วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พบศพหนุ่มลำปางขาพิการ เลี้ยงวัวกลางป่า ท้ายทอยคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง

สลด!หนุ่มลำปางขาพิการออกไปเลี้ยงวัว ดับปริศนากลางป่า ที่ท้ายทอยคล้ายถูกตีด้วยของแข็งเป็นแผลขนาดใหญ่ยาวประมาณ 5 ซม. ญาติ เชื่อ ถูกทำร้าย ด้าน ตร.ยังรอผลชันสูตรฯ จากแพทย์

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 28 ต.ค.60 ร.ต.อ.อุดม มาเอ้ย รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตที่กลางป่า หมู่ที่ 7 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์ รพ.แม่ทะ ชุดสืบสวนและหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย อบต.หัวเสือ

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนในป่า ปงแม่มาน ห่างจากหมู่บ้านนายาบไปทางป่าบนภูเขา เกือบ 2 กม.รถยนต์ไม่สามารถขับขึ้นไปได้ จนท.ต้องใช้รถที่ชาวบ้านดัดแปลง เพื่อขนพืชผลทางการเกษตรขับขึ้นไปท่ามกลางกลางความมืด ใช้เวลาเกือบ 20 นาที จึงถึงที่เกิดเหตุ ที่กลางถนนในป่าดังกล่าว พบศพนายไสว กันแก้ว อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/1 หมู่ที่ 7 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง สภาพศพใส่เสื้อแจ๊คเก็ตสีฟ้า ทับเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา สวมกางเกงขายาวสีเทา และสวมรองเท้ายาง นอนคว่ำหน้าอยู่ที่กลางถนนในป่าดังกล่าว จึงบันทึกภาพในจุดเกิดเหตุ ไว้เป็นหลักฐาน แล้วจึงนำศพใส่รถขนพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้าน ลงมาด้านล่างอย่างทุลักทุเล

แพทย์โรงพยาบาลแม่ทะ ชันสูตรเบื้องต้น พบที่บริเวณท้ายทอยมีแผลขนาดใหญ่ถูกกระทบด้วยของแข็ง ยาวกว่า 5 เซนติเมตร เลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก คาดว่า เพิ่งเสียชีวิตได้ไม่นานจึงนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลลำปาง อย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวนนายอิน กันแก้ว อายุ 71 ปี พ่อของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายเป็นคนพิการขาด้านขวาขาดตั้งแต่หัวเข่าลงมา ต้องสวมใส่ขาเทียม เนื่องจากประสบอุบัติเหตุ มานานแล้วหลายปี ไม่มีครอบครัว อาชีพทำนา ทำไร่ และเลี้ยงวัว ช่วงเช้าที่ผ่านมา ลูกชายนำวัวไปเลี้ยงที่ในป่าดังกล่าว จนกระทั่งช่วงเย็นมีคนไปพบศพจึงแจ้งตำรวจ และในตอนแรกตนเองคิดว่า ลูกชายอาจเป็นลมตาย แต่เมื่อเห็นสภาพศพลูกแล้วทำใจแทบไม่ได้ เพราะที่ท้ายทอยมีแผลขนาดใหญ่จนเห็นกะโหลก จึงเชื่อว่า ลูกชายน่าถูกทำร้ายจนถึงแก่ชีวิตอย่างแน่นอน จึงขอวิงวอนให้ตำรวจให้ความเป็นธรรมกับลูกชายตนด้วย

เบื้องต้น จนท.ตำรวจ ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดได้ เพราะต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์โดยละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากอาจจะเป็นไปได้ทั้งสองกรณี คือ ถูกทำร้ายจนถึงชีวิต หรือเป็นลมแล้วศีรษะล้มไปกระแทกของแข็ง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

สลด!หนุ่มลำปางขาพิการออกไปเลี้ยงวัว ดับปริศนากลางป่า ที่ท้ายทอยคล้ายถูกตีด้วยของแข็งเป็นแผลขนาดใหญ่ยาวประมาณ 5 ซม. ญาติ เชื่อ ถูกทำร้าย ด้าน ตร.ยังรอผลชันสูตรฯ จากแพทย์ 29 ต.ค. 2560 00:10 29 ต.ค. 2560 00:25 ไทยรัฐ