วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่ใจร้าย รีดทารกอายุครรภ์ 8 เดือน ใส่ถุงพลาสติก ทิ้งป่าละเมาะ

หนุ่มจะไปหาปลา เดินผ่านป่าละเมาะ สังเกตเห็นถุงพลาสติกวางอยู่ใต้ต้นกระถิน ส่งกลิ่นเหม็นโชย เปิดดูเจอศพทารก อายุครรภ์ประมาณ 8 เดือน เร่งตามตัวพ่อแม่ใจร้าย คาดไม่พร้อม รีดลูกก่อนถึงเวลาคลอดไม่กี่วัน ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 ต.ค. 60 ร.ต.อ.นรินทร์ นิลวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพเด็กทารก ถูกนำใส่ถุงมาทิ้งเอาไว้ในป่าละเมาะ ใต้ต้นกระถินภายใน ซ.มหาวงศ์ เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ จึงประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ก่อนรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบศพเด็กทารกใกล้คลอด เพศชาย อายุครรภ์ประมาณ 8 เดือน สภาพอวัยวะครบสมบูรณ์ และสายรก สายสะดือ ยังติดคาอยู่กับร่างเด็ก โดยศพถูกห่อด้วยผ้าขนหนูสีเลือดหมู และใส่เอาไว้ในถุงพลาสติกสีแดงอีกชั้น ซึ่งจากการชันสูตรเบื้องต้นคาดว่า น่าจะถูกนำมาทิ้งเอาไว้นานประมาณ 2-3 วัน เนื่องจากสภาพศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็น

สอบสวน นายภูมินทร์ เหมโก อายุ 20 ปี พลเมืองดีที่พบศพทารกคนแรก บอกว่า ในระหว่างที่กำลังเดินไปหาพ่อที่กำลังหาปลาใกล้กับที่เกิดเหตุนั้น ได้สังเกตเห็นถุงพลาสติกสีแดงวางอยู่ใต้ต้นกระถิน และส่งกลิ่นเหม็นโชยออกมา ด้วยความสงสัย จึงลองเปิดปากถุงดู และต้องผงะเมื่อพบว่าเป็นศพของเด็กทารกถูกนำมาทิ้งเอาไว้ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำร่างส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง และสืบสวนหาตัวพ่อแม่ใจร้าย ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นวันรุ่นที่ยังไม่พร้อมที่จะมีลูก หรือไม่สามารถที่จะเลี้ยงดูได้ รีดเด็กออกก่อนที่จะคลอดในอีกไม่กี่วันข้างหน้า มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มจะไปหาปลา เดินผ่านป่าละเมาะ สังเกตเห็นถุงพลาสติกวางอยู่ใต้ต้นกระถิน ส่งกลิ่นเหม็นโชย เปิดดูเจอศพทารก อายุครรภ์ประมาณ 8 เดือน เร่งตามตัวพ่อแม่ใจร้าย คาดไม่พร้อม รีดลูกก่อนถึงเวลาคลอดไม่กี่วัน ... 28 ต.ค. 2560 20:07 28 ต.ค. 2560 21:02 ไทยรัฐ