วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.1 เตือนภาคใต้ฝนตกหนักหลายพื้นที่ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.1 เตือนภาคใต้ฝนตกหนักหลายพื้นที่ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

  • Share:

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฉบับที่ 1 ช่วงวันที่ 31 ต.ค.–3 พ.ย.นี้ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงจากทะเลจีนใต้ จ่อเข้าบริเวณอ่าวไทย ภาคใต้ ทำให้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ให้ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง

วันที่ 28 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศฝนตกหนักถึงหนักมากและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 1 ระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง จะเคลื่อนตัวทางตะวันตกอย่างช้าๆ เข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ในช่วงวันที่ 31 ต.ค. – 3 พ.ย.60 ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่น โดยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่

รวมทั้งบริเวณตอนล่างของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และลมกระโชกแรงที่เกิดขึ้นไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณดังกล่าวควรงดออกจากฝั่ง จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้