วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะโหลดเตี้ย ขนของหนัก ติดรางรถไฟ หนีไม่ทันถูกม้าเหล็กชน เจ็บ2

กระบะโหลดเตี้ย ซ้ำขนเครื่องมือก่อสร้าง วิ่งข้ามรางรถไฟ โชคไม่ดีคัสซีติด รถไฟมาเบรกไม่ทัน ชนเสียหาย เจ็บ 2 ราย ที่นครราชสีมา ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ตุลาคม ร.ต.อ.ชานนท์ ศรีมงคล รอง สว.(สอบสวน) สภ.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจาก นายสุทธิชัย โสภณ นายสถานีรถไฟกลางดง ว่าขบวนรถโดยสาร พุ่งชนรถยนต์ปิกอัพ มีผู้ได้รับบาดเจ็บบริเวณ หมู่ที่ 1 คุ้มบ้านใหม่พัฒนา ต.พญาเย็น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบและพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ปิกอัพ โตโยต้า วีโก้ แบบแค็บ สีบรอนซ์ ทะเบียน ถว 5299 กรุงเทพมหานคร กระเด็นไปอยู่ข้างรางรถไฟ สภาพรถด้านซ้าย ไปถึงกระบะเสียหายยับ ที่นั่งด้านซ้ายคู่คนขับ พบ นางสุวรรณี โรจน์พันธ์ อายุ 42 ปี ได้รับบาดเจ็บที่แขน และขา เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.มวกเหล็ก ส่วนผู้ขับ ทราบชื่อ นายอรรถนพ เติบกายา อายุ 46 ปี สามีของนางสุวรรณี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวน นายอรรถนพ ทราบว่า ได้ขับรถปิกอัพบรรทุกเครื่องมือก่อสร้าง กลับมาบ้านพ่อตา ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลักผ่านรางรถไฟ อยู่ในระดับที่สูงกว่าพื้นถนนทั้ง 2 ฝั่ง เมื่อรถซึ่งเป็นรถโหลดเตี้ย ประกอบกับบรรทุกของหนัก วิ่งผ่านรางรถไฟ ทำให้คัสซีติด รถคาอยู่บนราง พอดีกับขบวนรถไฟแล่นมา แต่ไม่สามารถเบรกได้ทัน เพราะเป็นทางลงเขา จึงพุ่งเข้าชนด้านซ้ายของรถ ทำให้รถได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

กระบะโหลดเตี้ย ซ้ำขนเครื่องมือก่อสร้าง วิ่งข้ามรางรถไฟ โชคไม่ดีคัสซีติด รถไฟมาเบรกไม่ทัน ชนเสียหาย เจ็บ 2 ราย ที่นครราชสีมา ... 28 ต.ค. 2560 18:53 28 ต.ค. 2560 19:36 ไทยรัฐ