วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป๊ปหน้าสั่น! ‘แบร์นาโด’ ซูฮก ‘มูรินโญ’ ยอดโค้ชโลก

"แบร์นาโด ซิลวา" มิดฟิลด์เลือดฝอยทองของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาชื่นชม "โชเซ มูรินโญ" กุนซือคนบ้านเดียวกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ต.ค. ว่า แบร์นาโด ซิลวา กองกลางชาวโปรตุเกสของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาแสดงความชื่นชมในตัวของ โชเซ มูรินโญ เทรนเนอร์คนบ้านเดียวกันที่คุมทัพ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ในเวลานี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า แบร์นาโต ย้ายจาก โมนาโก มาสู่ชายคา เอติฮัด สเตเดียม เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวสูงถึง 43 ล้านปอนด์ แต่ด้วยความใหม่ผนวกกับอาการบาดเจ็บทำให้เขายังลงช่วยต้นสังกัดใหม่ได้อย่างไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยมากนัก

กระทั่งล่าสุด แบร์นาโต ออกมากล่าวถึง มูรินโญ ว่า "เขา (โชเซ) เป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมมากคนหนึ่ง ผมให้ความเคารพเขาเป็นอย่างมาก ผมเพิ่งพบกับเขาที่สนามบินเมื่อเร็วๆ นี้ เราพูดคุยและทักทายสักพักใหญ่ แน่นอนว่าในโลกของฟุตบอลเราเป็นคู่แข่งกัน ทั้งผมและเขาต่างต้องการเอาชนะกันในการแข่งขัน แต่อย่างที่ผมบอกไปตอนแรกนั่นแหละว่าผมเคารพเขานะ"

"แบร์นาโด ซิลวา" มิดฟิลด์เลือดฝอยทองของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาชื่นชม "โชเซ มูรินโญ" กุนซือคนบ้านเดียวกัน... 28 ต.ค. 2560 17:51 28 ต.ค. 2560 18:01 ไทยรัฐ