วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวชัยนาท แห่แชร์ภาพเปลวไฟบนพระจิตกาธานคล้าย 'พ่อหลวง'

ชาวชัยนาท แห่แชร์ภาพ เปลวไฟบนพระจิตกาธานคล้ายพ่อหลวง หลายคนระบุพระองค์ยังทรงอยู่ในใจของพวกเราชาวไทยเสมอ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชัยนาท ได้โพสต์และแชร์ภาพระหว่างที่ นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท กำลังปฏิบัติหน้าที่เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อยู่เบื้องหน้าพระจิตกาธาน ข้างพระเมรุมาศจำลอง ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติศาลากลางจังหวัดชัยนาท เมื่อช่วงเวลา 23.30 น. ของวันที่ 26 ต.ค. 2560 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ขณะที่กำลังเริ่มเผาดอกไม้จันทน์ นายสิทธิโชคได้ถ่ายภาพเปลวเพลิงในภาพถ่าย มีลักษณะคล้ายพระพักตร์ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงหันข้าง สวมพระมาลา ฉลองพระเนตร

โดยบรรดาผู้ที่พบเห็นรูปนี้ตามสังคมออนไลน์ ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ขนลุกบ้าง น้ำตาจะไหลบ้าง และยังว่า พ่อหลวงยังคงสภาพกายทิพย์ให้เราได้พบเห็น เพราะพ่อยังทรงอยู่ในใจของพวกเราชาวไทยเสมอ

นายสิทธิโชค ตติยก้องเกียรติ์ อายุ 39 ปี นักประชาสัมพันธ์ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท รับหน้าที่บันทึกภาพนิ่งในงานพระราชพิธีฯ ช่วงกลางคืน กล่าวว่า ตนไปยืนถ่ายภาพบรรยากาศรวมๆ เพื่อส่งรายงานสถานการณ์เข้าไปยังกลุ่มด้วยโทรศัพท์มือถือ ถ่ายไปแค่ 4-5 ภาพ ตอนนั้น ส่วนตัวรู้สึกเศร้าสลดอยู่ จึงไม่ทันซูมหรือมองรูปอย่างละเอียด

ขณะเดียวกันมีน้องคนหนึ่งเห็น จึงนำไปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ตนจึงมาดูที่รูป ก็รู้สึกว่าเหมือน พระองค์ท่านจริงๆ จึงรู้สึกปลาบปลื้ม ที่รูปที่เราถ่ายออกมา มีคนมองเห็นเป็นรูปพ่อหลวง แต่ความคิดของคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน ตนก็ไม่อยากยัดเยียดให้ใครมาคิดเหมือนเรา แต่คนส่วนใหญ่ต่างก็ขนลุก เมื่อสังเกตภาพนี้ และคิดว่าพระองค์ท่านทรงห่วงใยประชาชนจนวินาทีสุดท้ายก่อนเสด็จสู่สวรรคาลัย

"ตนรู้สึกภูมิใจที่เกิดมาในแผ่นดินประเทศไทย และได้เกิดในรัชกาลที่ 9 เห็นท่านทรงงานมากมายเพื่อประชาชนชาวไทย คนทั้งโลกเชิดชูกษัตริย์ไทย ขอตั้งมั่นในความซื่อสัตย์ ซึ่งตนทำงานเป็นข้าราชการมาทั้งหมด 11 ปี ได้รับใช้พี่น้องคนไทยด้วยใจภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แม้ว่าใครจะมองตนอย่างไรตนก็ไม่สน จะขอทำงานแบบปิดทองหลังพระ ไม่เอาหน้า ไม่เอาคำสรรเสริญ ขอเพียงแค่ใจเรารู้ว่าเราทำดีก็เพียงพอแล้ว"

ชาวชัยนาท แห่แชร์ภาพ เปลวไฟบนพระจิตกาธานคล้ายพ่อหลวง หลายคนระบุพระองค์ยังทรงอยู่ในใจของพวกเราชาวไทยเสมอ 28 ต.ค. 2560 15:41 28 ต.ค. 2560 15:59 ไทยรัฐ