วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั๋น ยอมเสี่ยงดราม่า ตำหนิคนไร้จิตสำนึก! ขยะเกลื่อนหลังจบงานพระราชพิธี

หลังโลกโซเชียลแชร์กระหน่ำ ภาพขยะที่ทิ้งกันเกลื่อนหลังจบงานพระราชพิธี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่รองรับประชาชนที่เข้ามาร่วมในงานพระราชพิธี จนทำให้เกิดความขัดแย้งเพราะความเห็นต่าง ในเรื่องของการแสดงออกถึงความรักและความเสียใจ จนทำให้เกิดดราม่ากันหนักมาก ซึ่ง อั๋น ภูวนาท ดีเจและพิธีกรชื่อดัง ก็ได้แชร์ภาพขยะที่ถูกทิ้งเกลื่อนบริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวง พร้อมกับเขียนข้อความระบุว่า

"แต่ละคนอาจจะมีวิธีแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีต่างกัน แต่ละคนรับมือกับความเศร้าต่างกัน แต่ละคนมีวิธีบอกรักต่างกัน บางคนเสียใจแล้วร้องไห้ บางคนเงียบนิ่ง บางคนปลีกวิเวก บางคนเลือกที่จะหัวเราะเสียงดังกลบเกลื่อน ผมเริ่มเห็นคนด่ากัน ตัดสินกัน โกรธกันอีกแล้ว เพียงเพราะเราอาจจะรู้สึกไปว่า "เค้าดีไม่เหมือนที่เราคิด ไม่ได้ปฏิบัติตนแบบที่เราคิดว่าเค้าควร

อย่าแสดงความรักด้วยความเกลียดเลย หากจะพูดก็เตือนดีๆ เถิดพี่ๆน้องๆ แม้แต่ผมเองในวันสองวันที่ผ่านมานี้ ก็ยังมีช่วงเวลาที่หัวเราะเสียงดัง ยังกินอิ่ม นอนหลับ แอบไปดูหนัง ไปเดินซื้อไอติม แล้วค่อยมานั่งน้ำตาไหลอยู่หน้าจอทีวีชมพระราชพิธี....

ถ้าเค้าไว้ทุกข์ ร้องไห้ คร่ำครวญปิ่มใจจะขาด แต่ขาดจิตสำนึกอย่างคนที่เห็นแก่ตัวทิ้งขยะไว้ให้เป็นภาระผู้อื่นได้อย่างในรูปที่ผมยืมคนอื่นเค้าเอามาลงให้หลายๆ คนสะท้อนหัวใจล่ะ ผมว่าคนแบบนี้น่ารังเกียจกว่านัก

ยืนยันว่าไม่มีเจตนาพูดถึงใครใดๆ แต่อ่านๆ ผ่านๆ หลาย Status แล้วไม่สบายใจ จริงๆ ที่ผมเขียนนี่ก็เสี่ยงดราม่ามิใช่น้อย แต่มั่นใจว่าเจตนาดี ใครจะว่าผมโลกสวย..ผมก็ยอมรับว่าผมโลกสวยจริงๆ ผมตั้งใจและพยายามแบบนั้นด้วยแหละครับ แหะแหะ.... (กรุณาอ่านไปโดยใช้น้ำเสียงที่อ่อนโยนที่สุดของอั๋นเป็น Soundtrack และนึกถึงท่าทางตอนผมพูดแบบอ่อนน้อมๆ นะครับ)"

อั๋น ภูวนาท ยอมเสี่ยงเจอดราม่า แชร์ภาพขยะทิ้งเกลื่อนหลังจบงานพระราชพิธีฯ ตำหนิคนไร้จิตสำนึก ทิ้งขยะให้เป็นภาระของผู้อื่นได้อย่างไร... 28 ต.ค. 2560 15:40 28 ต.ค. 2560 15:41 ไทยรัฐ