วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อรอกระดูก 'ผอ.อ้อย' ทำบุญอุทิศส่วนกุศล ตร.จ่อแจ้งข้อหาเพิ่มผู้กองเหน่ง

ตำรวจเร่งสอบพยาน พร้อมรวบรวมหลักฐาน ก่อนแจ้งข้อหาเพิ่ม 'ผู้กองเหน่ง' ขณะญาติรอกระดูก 'ผอ.อ้อย' กลับถึงบ้าน ก่อนจัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ทันที ...

จากกรณีที่ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไปนานร่วม 4 เดือนแล้ว ทางพ่อแม่ และญาติพี่น้องก็ได้ติดตามค้นหาอย่างต่อเนื่อง กระทั่ง นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ ผอ.อ้อย ได้ฝันว่า ลูกมาบอกว่า ร่างของเธออยู่ที่ป่าบนเขา ทางขึ้นเนิน 500 พื้นที่สามเหลี่ยมมรกต ใกล้กับสนามจอดเฮลิคอปเตอร์ ชายแดนสมรภูมิช่องบก ท้องที่ ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ญาติๆ จึงเดินทางไปค้นหา กระทั่งพบกระดูกกะโหลกศีรษะ ที่มีฟันบนติดอยู่ เส้นผม ฟันกรามล่าง และนาฬิกาเรือนสี่เหลี่ยม สายสีดำ ซึ่งทุกคนเห็นแล้วก็เชื่อและมั่นใจว่าเป็นของ ผอ.อ้อยอย่างแน่นอน ก่อนที่ช่วงค่ำวานนี้ ญาติออกมาระบุว่า ได้รับทราบผลตรวจดีเอ็นเอ อย่างไม่เป็นทางการแล้ว ว่า กระดูกที่พบนั้น ดีเอ็นเอยืนยันเป็น ผอ.อ้อย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 28 ต.ค. พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ตอนนี้ ได้รับแจ้งผลตรวจดีเอ็นเออย่างไม่เป็นทางการ ว่า ดีเอ็นเอจากกระดูกกะโหลกศีรษะ ที่ส่งไปตรวจ ตรงกับเอ็นเอของ ผอ.อ้อย ตนจึงได้สั่งให้ตำรวจที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง ทั้งชุดสืบสวน ชุดสอบสวน ลงพื้นที่สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวบรวมพยายานหลักฐานให้ครบถ้วน เพื่อที่จะได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาต่อไป

ขณะที่บ้านของ ผอ.อ้อย เลขที่ 64 บ้านชำเม็ง หมู่ 3 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ ซึ่งกำลังก่อสร้าง นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน นางแหลม อุ่นอ่อน พ่อและแม่ของ ผอ.อ้อย พร้อมด้วยญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้าน ได้ช่วยกันเก็บกวาด ทำความสะอาด ตัดหญ้า ตัดกิ่งไม้ เพื่อเตรียมที่จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลแก่ น.ส.จุฑาภรณ์ ส่วนอาการของนายบุญเลิศ ที่เคยป่วย เนื่องจากอ่อนเพลียมาก ก็กลับมาเป็นปกติแล้ว 

โดยนายบุญเลิศ กล่าวว่า ตอนนี้พบกระดูกและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ของลูก ทำให้เชื่อได้ว่าลูกเสียชีวิตแล้ว ตนกับแม่ของ ผอ.อ้อย เตรียมที่จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ลูก ตอนนี้อยู่ระหว่างรอกระดูก ของ ผอ.อ้อย กลับมาถึงบ้านก่อน กระดูกกลับมาถึงบ้านเมื่อไหร่ ก็จะนิมนต์พระมาทำพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ทันที.

ตำรวจเร่งสอบพยาน พร้อมรวบรวมหลักฐาน ก่อนแจ้งข้อหาเพิ่ม 'ผู้กองเหน่ง' ขณะญาติรอกระดูก 'ผอ.อ้อย' กลับถึงบ้าน ก่อนจัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ทันที ... 28 ต.ค. 2560 15:28 28 ต.ค. 2560 16:11 ไทยรัฐ