วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใหม่ ประกบคู่ มาริโอ้ ลงจอ เตียงเชื่อมรักข้ามภพ 'บ่วงบรรจถรณ์'

เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของพระนางพันล้าน มาริโอ้ เมาเร่อ รับบท “หลาวเปิง” และนางเอกสาว “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ พลิกบทบาทรับบท “แพรนวล” รักข้ามภพกัน ในละครพีเรียดข้ามภพข้ามชาติฟอร์มยักษ์เรื่อง บ่วงบรรจถรณ์ มารีเมกใหม่โดยค่าย “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น” ของผู้จัด “หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธ์” กำกับโดย “หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร”

เรื่องย่อ...แพรนวล ตัดสินใจหนีจากสามีเจ้าชู้ เขตต์ ซึ่งพบรักและแต่งงานกันขณะเรียนอยู่ที่อเมริกา เธอไปบ้านที่เชียงรายเพื่อรับมรดกของบิดา แพรนวล พบเตียงไม้โบราณสมัยเชียงตุงในห้องเก็บของจึงนำมาใช้นอน ในคืนแรก เธอตื่นขึ้นมาในสวนลั่นทมของหอคำแห่งเมืองเวียงขินและได้พบกับ หลาวเปิง บุตรบุญธรรมของ เจ้าเมืองบุญ และ เจ้านางตองริ้ว แห่งนครอโนทยาน น้องสาวต่างบิดาของ หลาวเปิง ตองริ้ว รักอยู่กับ ซานแปง เพื่อนรุ่นน้องและหุ้นส่วนโรงงานเฟอร์นิเจอร์ของ หลาวเปิง แต่ถูก เจ้าฟ้าอโนทยาน บิดา บังคับให้แต่งงานกับ อูซอ ผู้มีอิทธิพล ตองริ้ว จึงหนีมาหา หลาวเปิง ที่เวียงขิน... กาลเวลาพาทั้งสองมาบรรจบพบเจอโดยมี “เตียง” เป็นประตูเชื่อม...แพรนวล เล่าเรื่องการนอนและตื่นขึ้นมาที่เวียงขินให้ หลาวเปิง ฟัง เธอย้อนอดีตกลับไปใน พ.ศ.2487 แพรนวล แน่ใจว่าการตื่นขึ้นมาที่เวียงขินไม่ใช่ความฝัน แต่เป็นความจริง!

เจ้าเมืองบุญ หมั้นหมาย หลาวเปิง กับ เจ้านางเรืองระยับ ตั้งแต่ทั้งคู่ยังเด็กๆ เธอรัก หลาวเปิง เพียงคนเดียวแม้ หลาวเปิง จะไม่รับรักก็ตาม สำหรับ หลาวเปิง เขามีนางในฝันซึ่งเป็นรักแท้และรักเดียวคนคนนั้นก็คือ แพรนวล! อีกด้านหนึ่ง อูซอ ได้พาลูกน้องบุกเข้ามาที่เวียงขินเพื่อหวังชิงตัว ตองริ้ว และปลิดชีพ หลาวเปิง จนเกิดเรื่องวุ่นวาย แพรนวล ต้องกลับมายังภพปัจจุบันให้ทันตามเวลาโดยอาศัยให้ แหลมทอง หลานชายของคำแดงคอยปลุกให้ตื่น เธอสืบหลักฐานต่างๆในภพปัจจุบันที่เกี่ยวโยงกับอดีตและได้รู้ว่าจะมีการชิงตัว ตองริ้ว ในพิธีแต่งงาน ระหว่างนี้เธอต้องคอยหลบเลี่ยง เขตต์ ที่ตามมางอนง้อเธอที่เชียงราย แพรนวล เดินทางไปมาระหว่างสองภพ แพรนวล เล่าเรื่องราวความรักระหว่างเธอกับ หลาวเปิง ให้เขาฟัง เขตต์ ไม่เชื่อจึงอาละวาดปัดตะเกียงไฟเกิดเพลิงไหม้ลามไปยังเตียงโบราณ เวลาเดียวกัน แพรนวล ได้ยินเสียงของ หลาวเปิง ร้องหาเธอรีบกระโดดขึ้นไปนอนบนเตียงและกลับไปยังภพอดีตที่เวียงขิน ทำให้ แพรนวล อยู่กินกับ หลาวเปิง อย่างมีความสุขและกลับมาภพปัจจุบันไม่ได้อีกเพราะร่างถูกไฟไหม้เสียแล้ว เขตต์ จึงได้รู้ว่า แพรนวล ยอมสละชีวิตและกาลเวลาเพื่อความรักที่มีให้ หลาวเปิง ติดตามเหตุการณ์ ระหว่างเขาและเธอกับเตียงไม้อันเข้มข้นนี้ ร่วมด้วย ปั้นจั่น-ปรมะ, ซาร่า เล็กจ์, อาโป-ณัฐวิญญ์, เจสัน ยัง, ปราง-กัญญ์ณรัณ, บอย-ภาสกร, เจี๊ยบ-พิจิตตรา ฯลฯ ในละคร “บ่วงบรรจถรณ์” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร ทางช่อง 3 HD เริ่มวันจันทร์ที่ 30 พ.ย.นี้.

เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของพระนางพันล้าน “มาริโอ้ เมาเร่อ” รับบท “หลาวเปิง” และนางเอกสาว “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” พลิกบทบาทรับบท “แพรนวล” รักข้ามภพกัน ในละครพีเรียดข้ามภพข้ามชาติฟอร์มยักษ์เรื่อง “บ่วงบรรจถรณ์” ... 28 ต.ค. 2560 15:20 28 ต.ค. 2560 15:22 ไทยรัฐ