วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปูลปิส' เผยหลังเกม 'ไทย' ขย่ม 'มาเลย์' 6-3 ฟุตซอลอาเซียน

'ปูลปิส' เผยหลังเกม 'ไทย' ขย่ม 'มาเลย์' 6-3 ฟุตซอลอาเซียน

  • Share:

“ปูลปิส” พอใจกับฟอร์มของลูกทีมแต่ยอมรับพลาดเยอะพอสมควร เล็งเตรียมติวเข้มแข้งไทยให้รัดกุมช่วงท้ายเกม ย้ำไม่คิดแก้แค้น อินโดฯ หากโคจรมาเจอรอบตัดเชือก...

วันที่ 28 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวหลังเกมที่ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ไล่ถลุงเอาชนะ ทีมชาติมาเลเซีย ไปได้วยด้วยสกอร์ 6-3 ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017

ล่าสุด โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” กุนซือใหญ่ทีมโต๊ะเล็กไทย กล่าวว่า “เกมนี้ถือว่านักเตะทุกคนสามารถทำผลงานได้น่าพอใจ และตนแฮปปี้กับผลงานของนักเตะทุกคนมาก เพราะก่อนการแข่งขันตนยังไม่รู้ว่าใครเป็นไง กว่าครึ่งทีมของเราเป็นนักเตะจากทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 20 ปี แต่ทุกคนสามารถทำตามเป้าหมายและเล่นในระดับที่เราคาดหวังไว้ได้”

“สำหรับช่วงท้ายเกมต้องยอมรับว่าเราพลาดกันเยอะ เพราะนักเตะหลายคนยังเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ หลายคนยังประคองเกมไม่ได้ แต่ช่วง 35 นาทีก่อนหน้านี้ถือว่าทุกคนทำผลงานกันได้ดี ซึ่งหลังจากนี้คงจะต้องไปปรับปรุงเรื่องการประคองเกม และปิดเกมให้รัดกุมกันมากขึ้น”

ก่อนจะปิดท้ายด้วยการตอบคำถามของสื่อมวลชนว่า หากรอบรองชนะเลิศจะต้องพบกับ อินโดนีเซีย จะถือว่าเป็นการล้างแค้นคืนจากศึกซีเกมส์หรือไม่ ทาง ปูลปิส กล่าวว่า “ถ้าเราต้องเจอกับ อินโดนีเซีย ในรอบต่อไป ตนบอกเลยว่าเป้าหมายของทีมไม่ใช่เป็นการล้างแค้นคือ เพราะทีมชุดนี้เป็นผู้เล่นหน้าใหม่กว่าครึ่งทีม และการเจอกับ อินโดนีเซีย เป็นเกมที่ยากเพราะพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง การเอาชนะพวกเขาไม่ได้หมายความว่าจะเป็นการเอาคืนหรือแก้แค้นอะไร เพราะเราไม่ได้ขัดแย้งกับพวกเขามาก่อน และหากสามารถผ่านเข้าชิงได้ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์และกำไรของนักเตะหลายคนของทีมชุดนี้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้