วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรือเล็กชนกันในเขื่อนเชี่ยวหลาน ชายอายุ 49 ตกน้ำสูญหาย

เรือเล็กชนกันในเขื่อนเชี่ยวหลาน ชายอายุ 49 ตกน้ำสูญหาย

  • Share:

เรือเล็กออกหาปลาในเขื่อนเชี่ยวหลาน ลำหน้าขัดข้องถูกชนท้ายตกน้ำทั้งคนทั้งเครื่องยนต์ สูญหาย จนท.ออกค้นหายังไม่พบ

ช่วงสายของวันนี้ (28 ต.ค. 60) ร.ต.อ.สมศักดิ์ ฤทธิกุล รอง สว.สส.สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเรือขนาดเล็ก (เรือสเตท) 2 ลำ ชนกันในเขื่อนรัชชประภา อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้สูญหาย 1 ราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ ผกก.สภ.บ้านตาขุน เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง อุทยานแห่งชาติเขาสก ที่เกิดเหตุห่างจากท่าเรือเทศบาลตำบลเชี่ยวหลาน 3 กม. เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา นายสมชาย ชนะ อายุ 49 ปี ผู้สูญหายชาว อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เหตุเกิดขึ้นเวลา 05.30 น. เรือทั้ง 2 ลำออกไปหาปลาทางตอนเหนือของเขื่อนรัชชประภา หลังจากหาปลาเสร็จขับเรือกลับฝั่ง เมื่อเหลือระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรก่อนถึงฝั่ง เรือของ นายสมชาย เกิดขัดข้องทำให้เรือของ นายบรรพต สถิตย์ อายุ 65 ปี ชาว อ.บ้านตาขุน ที่ตามหลังมาหลบไม่ทันชนท้ายเรือของ นายสมชาย เครื่องยนต์และตัว นายสมชาย ตกลงในน้ำสูญหาย ส่วน นายบรรพต ว่ายน้ำขึ้นฝั่งได้ ซึ่งขณะนี้ทางหน่วยกู้ภัยของเทศบาลตำบลบ้านเชี่ยวหลาน เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง และมูลนิธิกุศลศรัทธา ได้นำเรือที่ชนและถูกชนลากเข้าฝั่ง รวมถึงทำการค้นหาผู้สูญหายแล้ว

อย่างไรก็ตาม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ปภ.สุราษฎร์ธานี ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุแล้ว โดยให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้งพร้อมกำชับให้ผู้ขับขี่เรือโดยเฉพาะเรือสเตทให้ขับด้วยความระมัดระวัง รวมไปถึงเรือที่นำนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในเขื่อนรัชชประภาด้วย พร้อมตั้งศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้สูญหายประชุมประเมินสถานการณ์เตรียมใช้ชุดนักประดาน้ำค้นหา เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีความลึกของระดับน้ำ 30-60 เมตร และมีแพลอยเฝ้าสถานการณ์ที่เกิดเหตุจนกว่าภารกิจจะเสร็จสิ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้