วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนขับรถทัวร์คลั่ง ไล่ทำร้ายนักท่องเที่ยว-หินขว้างรถ จุดชมวิวแหลมพรหมเทพ

คนขับรถทัวร์คลั่ง ไล่ทำร้ายนักท่องเที่ยว-หินขว้างรถ จุดชมวิวแหลมพรหมเทพ

  • Share:

หนุ่มขับรถทัวร์คลุ้มคลั่ง ทำร้ายนักท่องเที่ยว บริเวณจุดชมวิวกังหันลม จ.ภูเก็ต ก่อนเจ้าหน้าที่เข้าล็อกตัวได้ คุมตรวจสารเสพติด พบในเลือดมีสารเสพติด ถูกดำเนินคดีหนัก ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 ต.ค. ร.ต.อ.สมเกียรติ สารสิทธิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต นำตัวนายสุธน กล้าสมุทร์ อายุ 35 ปี พนักงานขับรถของบริษัทแห่งหนึ่ง ส่งฟ้องศาลจังหวัดภูเก็ตในข้อหา “เป็นผู้ขับขี่รถสาธารณะเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย” หลังจากคลุ้มคลั่งทำร้ายนักท่องเที่ยว-ประชาชนบริเวณจุดชมวิวกังหันลม ม.6 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็น วันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุธรรม รัตนสว่างวงศ์ รอง ผกก.ป. สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุคนขับรถทัวร์คลุ้มคลั่งทำร้ายนักท่องเที่ยว และประชาชนบริเวณจุดชมวิวกังหันลม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.สมเกียรติ กังวานเกียรติกุล รองสว.สภ.ฉลอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุมี นายธีรพงศ์ เถาว์แดง รองนายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ และเจ้าหน้าที่ กำลังเกลี้ยกล่อมชายคลุ้มคลั่งดังกล่าว ซึ่งนักท่องเที่ยวกำลังแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จึงประกาศให้นักท่องเที่ยวและบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องอยู่ห่างไกลชายคนดังกล่าว ก่อนเกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธไม้ที่อยู่ในมือ เมื่อชายคนดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก ยิ่งคลุ้มคลั่งใช้ก้อนหินขว้างรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียง ทำให้รถได้รับความเสียหายหลายคัน ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่เห็นชายคนดังกล่าวจะเดินไปเปิดบริเวณท้ายรถเพื่อเอาอาวุธมีด เจ้าหน้าที่ทั้งหมดจึงกรูเข้าไปล็อกตัว เพื่อให้สงบสติอารมณ์

ทราบชื่อคือนายสุธน กล้าสมุทร์ อายุ 35 ปี พนักงานขับรถ ซึ่งอยู่ในสภาพคล้ายคนเสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.ฉลอง ก่อนนำตัวตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ผลการตรวจพบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสุธน ได้ขับรถพานักท่องเที่ยวไปชมความงามของจุดชมวิวกังหันลมแหลมพรหมเทพ โดยจุดที่นายสุธน ขับรถขึ้นไปนั้น เป็นจุดห้ามรถทัวร์ไปจอด เมื่อจอดรถสนิท นักท่องเที่ยวที่อยู่ในรถทัวร์ต่างลงไปถ่ายภาพชมความงามของแหลมพรหมเทพ ระหว่างนั้นนายสุธน มีอาการคล้ายคนเสพยาเสพติด คลุ้มคลั่ง หยิบไม้จะทำร้ายพนักงานรักษาความปลอดภัยของการไฟฟ้าที่อยู่ใกล้เคียง รวมถึงทำร้ายนักท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่ายิ่งอาการหนัก ทำร้ายรถนักท่องเที่ยวที่จอดอยู่บริเวณดังกล่าวหลายคัน ก่อนเจ้าหน้าที่ล็อกตัวไว้ได้ดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้