วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดาราจิตอาสา ทำดีถวาย "พ่อหลวง"

ดาราจิตอาสา ทำดีถวาย "พ่อหลวง"

  • Share:

เมื่อเหล่าคนบันเทิงกลายเป็นจิตอาสา เพื่อช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ตั้งใจเดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งทุกคนต่างก็ปฏิบัติภารกิจนี้ด้วยหัวใจที่ล้วนแต่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง รัชกาลที่ 9 อาทิ พระเอกใจหล่อ อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม ตั้งใจทำดี ช่วยเหลือดูแลอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่เดินทางมาบริเวณท้องสนามหลวง ตลอดระยะเวลา 1 ปี จนความดีที่ทำไว้ส่งผลให้ อาร์ต ได้รับเลือกจากทางสำนักพระราชวังให้เป็นผู้เชิญพานดอกไม้จันทน์ถวายในหลวง รัชกาลที่ 10 ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9

นอกจากนี้ ยังมี แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ก็ได้เป็นตัวแทนจิตอาสาที่ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่นี้เช่นกัน...และยังมีเหล่าศิลปินดาราที่ช่วยกันซ่อมแซม “ซุ้มดอกไม้ของพ่อ” ที่ปากคลองตลาด อาทิ โก้-ธีรศักดิ์, ติ๊ก ชีโร่,อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ, นนท์-ภูดิศ สุริยวงศ์, โม-อมีนา แม้แต่ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ก็ขอเป็นจิตอาสา คอยช่วยเหลือให้บริการประชาชนที่มาร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ...

ขณะที่ นุสบา ก็ควงสามี บี-พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ สวมชุดจิตอาสาเดินเก็บขยะอย่างแข็งขัน เมย์-บัณฑิตา ฐานวิเศษ ก็ร่วมเป็นจิตอาสากับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รวมทั้ง แทค-ภรัณยู ก็หัวใจหล่อขอทำหน้าที่จิตอาสาช่วยอำนวยความสะดวกประชาชนจนหมดแรง

ด้าน ตั๊ก-บงกช ควงสามี ใหญ่-บุญชัย เบญจรงคกุล มาในนามจิตอาสาของซุ้มร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อแจกจ่ายน้ำ ขนม ที่พระเมรุมาศจำลอง ตรงบริเวณพระบรมรูปทรงม้า นาตาลี เดวิส ก็ภูมิใจได้เป็นจิตอาสาพระราชทาน โรงครัวร่วมกตัญญูวัดเทพธิดาราม ช่วยแจกจ่ายน้ำและอาหาร

กวาง-ศิริศิลป์ โชติวิจิตร หรือ กวาง AB Normal พร้อมด้วย เติ้ล-ธนพล นิ่มทัยสุข และ ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ ก็ขอเป็นจิตอาสาแจกน้ำและอาหารให้แก่ประชาชน แม้กระทั่งศิลปินวัยรุ่นอย่าง ปันปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์ ร่วมแจกอาหารที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย...รุ่นใหญ่อย่าง อ้น-สราวุธ มาตรทอง ก็เป็นจิตอาสาช่วยเจ้าหน้าที่แจกอาหาร และเก็บขยะที่ พระเมรุมาศจำลอง พุทธมณฑล ท็อป-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์, ไทด์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์, มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์, จา พนม ที่พาลูกสาว น้องจอมขวัญ-หทัยปวีต์ ยีรัมย์ วัย 5 ขวบ มาร่วมเป็นจิตอาสาที่บริเวณสนามหลวง...

ด้านว่าที่เจ้าสาว พั้นช์-วรกาญจน์ ควง ปลั๊ก ว่าที่เจ้าบ่าวมาเป็นจิตอาสาร่วมกับเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รวมทั้ง เกรซ-พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์, คูลเจแนน-กัญดา, ต๊อก-ศุภกรณ์ ต่างก็พร้อมใจกันทำหน้าที่จิตอาสาอย่างเต็มที่

ด้านพันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า หรือ บ่าววี อาร์สยาม ทหารสังกัดกรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ กองทัพอากาศ ดอนเมือง ร่วมเป็นจิตอาสาในช่วงงานพระราชพิธีถวาย พระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ดูแลและอำนวยความสะดวกแก่ ประชาชนที่มาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง สนาม กีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) ถ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เผยว่า “ผมได้รับมอบหมายทำหน้าที่จิตอาสาร่วมกับทางกองทัพ อากาศเพื่อช่วยดูแลความเรียบร้อย อำนวยความสะดวกและช่วยจัดระเบียบแถวผู้ที่เดินทางมาถวายดอกไม้จันทน์ซึ่งมีจำนวนมาก ทุกคนมากันด้วยใจเกินร้อย สำหรับเหตุการณ์วันนี้ทำให้ผมรู้สึกได้ถึงพลังความรักอันมีค่าของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่น้อมถวายแด่พระบาทสมเด็จพระ เจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะพสกนิกรชาวไทยผมจะขอตั้งมั่นทำความดี ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ มีความเพียร อดทน เดินตามคำสอนของพ่อที่ทรงฝากไว้ให้พวกเราทุกคน พระองค์จะทรงสถิตอยู่ในใจของพวกเราทุกคนตลอดไปครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้