วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าหนังแอ็กชั่น! ผู้ต้องหาโดดลงจากรถตำรวจ หนีทั้งกุญแจมือ!

ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ สภ.บางแก้ว จ.พัทลุง กระโดดรถเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนขโมยรถมอเตอร์ไซค์ของชาวบ้านหลบหนีไปอย่างลอยนวล ขณะถูกพาตัวมาฝากขังที่ ศาลพัทลุง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณสี่แยกเอเชีย ช่วงไฟแดง ก่อนเลี้ยวเข้าตัวเมืองพัทลุง นายอัตนัย เสือพล อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ได้กระโดดรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลพัทลุง วิ่งหลบหนี ก่อนที่จะขโมยรถจักรยานยนต์สีแดง หมายเลขทะเบียน กกข-231 พัทลุง ขับหลบหนีไป

นายณคร ชายเกลี้ยง อายุ 56 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าขณะที่ตนกำลังนั่งซ่อมรถให้ลูกค้าอยู่ที่อู่ก็ได้มีวัยรุ่นชายวิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือบอกว่า ถูกตำรวจไล่ตามและถูกซ้อมมาด้วย พร้อมขอบุหรี่ตนแต่ตนไม่มีบุหรี่ จึงให้ใบจากไป ซึ่งวัยรุ่นคนดังกล่าวก็เดินม้วนใบจาก ออกไปทางหน้าอู่ พบรถจักรยานยนต์ของนายอุดมศักดิ์ มุสิด หลานชายจอดเสียบกุญแจทิ้งไว้ วัยรุ่นคนดังกล่าวจึงสตาร์ตขับหลบหนีไป

อย่างไรก็ดีก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ท.รุ่งโรจน์ จันทรวัฒน์ สารวัตรเวร สภ.บางแก้ว พร้อมพลขับ ได้นำตัว นายอัตนัย ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ฝากขังต่อศาลพัทลุง โดยเจ้าหน้าที่ได้สวมกุญแจมือติดกับราวเหล็กของรถบริเวณกระบะด้านหลัง คาดว่าผู้ต้องหาจะพยายามถอดกุญแจมือ และอาศัยช่วงที่รถหยุดขณะรอสัญญาณไฟ กระโดดลงจากรถวิ่งหลบหนี

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามวิ่งไล่ตามไปค้นหาแต่ไม่เจอตัว จนผู้ต้องหาคนดังกล่าวได้ขโมย รถ จยย. ของชาวบ้านขับหนีไป ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้วิทยุแจ้งให้ ตร.ในทุกพื้นที่สกัดจับแล้ว.

ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ สภ.บางแก้ว จ.พัทลุง กระโดดรถเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนขโมยรถ มอเตอร์ไซค์ของชาวบ้านหลบหนีไปอย่างลอยนวล ขณะถูกพาตัวมาฝากขังที่ ศาลพัทลุง 28 ต.ค. 2560 12:46 28 ต.ค. 2560 19:48 ไทยรัฐ