วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลสั่งจำคุกหนุ่มอิตาลี 24 ปี ฐานแพร่เชื้อ HIV ติดผู้หญิง 30 คน

ชายชาวอิตาลีถูกศาลสั่งจำคุก 24 ปี จากความผิดฐานแพร่เชื้อ เอชไอวี ให้ผู้หญิงมากกว่า 30 คน หลังจากจงใจมีเพศสัมพันธ์กับพวกเธอโดยไม่ป้องกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายวาเลนติโน ตัลลูโต นักบัญชีวัย 33 ปี ถูกศาลในกรุงโรมตัดสินเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาให้ลงโทษจำคุกเป็นเวลา 24 ปี จากข้อกล่าวหาว่า เขาล่อลวงผู้หญิงหลายสิบคนผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์เป็นเวลายาวนานนับ 10 ปี ก่อนที่เขาจะถูกจับกุมในเดือนพฤศจิกายนปี 2558

ตำรวจเชื่อว่า ตลอดช่วงเวลานั้น นายตัลลูโตมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงอย่างน้อย 53 คน และส่งผ่านเชื้อ ‘เอชไอวี’ ซึ่งเป็นไวรัสก่อโรคเอดส์ ให้กับผู้หญิงถึง 32 คน นอกจากนี้ ยังมีผลตามมาคือ คู่นอนของหญิง 3 คนในจำนวนนี้ และลูกวัย 8 เดือนของหญิงคนที่ 4 ติดเชื้อไปด้วย

ก่อนหน้านี้ในการไต่สวนเมื่อเดือนมีนาคม เหยื่อหลายคนให้การว่า นายตัลลูโต เลี้ยงไวน์และอาหารเย็นพวกเธอ ก่อนจะอ้างว่าตกหลุมรักพวกเธอ ก่อนจะโน้มน้าวให้พวกเธอมีเพศสัมพันธ์กับเขาโดยไม่ป้องกัน อ้างว่าแพ้ถุงยางอนามัย หรืออ้างว่าเพิ่งตรวจเอชไอวีมา

ทั้งนี้ เหยื่อของตัลลูโตส่วนใหญ่เป็นนักเรียน บางคนเป็นหญิงที่มีลูกแล้ว โดยเหยื่ออายุต่ำสุดคือ 14 ปี และมากที่สุดอยู่ที่ประมาณ 40 ปี นายตัลลูโตยังเคยคบหากับผู้หญิงพร้อมกันทีเดียวถึง 6 คน

ขณะที่นายตัลลูโต ซึ่งปิดปากเงียบมาตลอด ในที่สุดก็ยอมพูดในการพิจารณาคดีเมื่อปลายเดือนกันยายน โดยแสดงความเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น แต่อ้างว่า เขาไม่รู้ถึงผลที่ตามมาจากการกระทำของเขา

ที่มา: theguardian

ชายชาวอิตาลีถูกศาลสั่งจำคุก 24 ปี จากความผิดฐานแพร่เชื้อ เอชไอวี ให้ผู้หญิงมากกว่า 30 คน หลังจากจงใจมีเพศสัมพันธ์กับพวกเธอโดยไม่ป้องกัน... 28 ต.ค. 2560 12:44 28 ต.ค. 2560 13:31 ไทยรัฐ