วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 29/10/60

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม–4 พฤศจิกายน 2560

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดยังเดินภพอับ วันสุดท้าย 4 พฤศจิกายน ดาวการเงินจะย้ายมาตรงข้ามจุดกำเนิด และจะมีจุดเพ็ญเกิดขึ้นด้วย คงจะพอหายใจได้คล่องขึ้นบ้าง ดาวอาเพศก็ยังเดินถดถอย ความพลิกผันต่างๆก็ต้องติดตามแก้ไขต่อไป ก็ยังต้องระวังการใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยจะมีปัญหาเกิดขึ้น กับเครือญาติก็อาจจะนำความเดือดร้อนเข้ามา แต่ก็มักจะได้รับความช่วยเหลือจากผู้สูงวัยกว่า.

ชาวราศีพฤษภในรอบสัปดาห์นี้ ความคิดอ่านต่างๆมักจะนำปัญหาเข้ามา อาจจะขัดใจกับผู้สูงวัยกว่า อาจจะมีเพื่อนใหม่ๆมาจากหลากหลายที่ก็ต้องเลือกสรรด้วย ผู้ร่วมกิจกรรมและหุ้นส่วนก็จะทำให้อึดอัด กิจการงานยังส่งผลประโยชน์ให้ การดำเนินงานเบื้องหลังจะเหมาะมากกว่า ดาวการเงินยังเดินไม่ปกติบ่อย จึงต้องรอบคอบในการใช้จ่าย กับเรื่องความรักควรจะอยู่ห่าง หากมีคู่ครองคงจะต้องอดทนมากขึ้น ยังโสดก็รอไปก่อน.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ มักจะมีผู้ใหญ่สนับสนุนการงาน การเงินก็ยังมีโอกาส เสาร์ยังทำบุญร่วมราหูในเรือนการเงิน อีกไม่นานนักเมื่อเสาร์ย้ายราศีออกไป ราหูจะมีช่องทางค้นทรัพย์ได้เต็มที่ เมื่อยังมีเงินผ่านก็ควรเก็บออมไว้บ้าง ช่องทางที่จะใช้จ่ายจะมีเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ดาวคุณธรรมยังส่งกระแสเอื้อมถึงจุดกำเนิด จึงยังมีงานทยอยเข้ามา หุ้นส่วนก็ให้ความร่วมมือดี พยายามเก็บเงินห่างตัวนำมาใช้ได้ยาก จึงสามารถถือเงินได้นานขึ้น.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ ราหูกุมเรือนเกิด ระยะนี้ดาวเสาร์ทำมุมร่วมองศาด้วย จึงยังมีช่องทางเดินหน้าไปได้ ขณะเดียวกันดาวอาเพศก็เดินถดถอยในเรือนการงาน แม้จะพยายามเข็นงานให้เดินต่อ ก็คงไปได้ไม่นานนัก ดาวการเงินก็อ่อนกำลังอย่างต่อเนื่อง ยังมีผู้ใหญ่ให้กำลังใจในการทำงาน ระหว่างนี้ต้องดูแลการใช้จ่ายใกล้ชิด ปัญหาทางด้านนี้กำลังจะเดินทางเข้ามาอีกไม่นานนัก หุ้นส่วนแม้จะผลักดันก็เดินต่อได้ระยะหนึ่งเท่านั้น.

ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ดาวเรือนเกิดยังอยู่ในจุดอ่อนกำลัง แม้จะมีดาวคุณธรรมคู่มิตรเดินร่วมราศี ก็มีดาวอาเพศคอยตัดทอน โอกาสจะเดินหน้าในด้านการงานก็มีอุปสรรครายล้อม การเงินก็มีปัญหาต่อเนื่อง มีรายการใช้จ่ายผ่านเข้ามามาก แม้จะไม่มีดาวบาปเคราะห์เกาะกุม ก็ยังใช้จ่ายเปลือง ชีวิตในบ้านก็ไม่ค่อยจะสะดวกสบายนัก อาจจะมีการเดินทางกะทันหันก็ได้ งานก็ยังพอมีรายได้ ก็ต้องหัดใช้เงินให้พอเพียง จึงจะไม่เดือดร้อน.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์ รู้สึกว่าเรือนการเงินมีดาวฝ่ายบวกส่งผล หุ้นส่วนผู้ร่วมกิจกรรมจะให้ความร่วมมือดี เครือญาติก็ให้ความช่วยเหลือ แต่การเงินมักจะพลิกผันบ่อยด้วยอิทธิพลดาวอาเพศที่เล็งเรือนนี้อยู่ จึงไม่ควรคาดหวังรายได้มากเกินไปนัก ถึงอย่างไรปัญหาทางด้านนี้ก็จะลดน้อยลงบ้าง คิดก่อนใช้เป็นสิ่งจำเป็น เพื่อเป็นการช่วยตนเองโดยตรง อาจจะมีผลดีทางการเสี่ยงโชค ก็ต้องไม่ทุ่มเทมากเกินไป ต้องใช้จ่ายประหยัดด้วย.

ชาวราศีตุลระยะนี้ ดาวอาเพศเดินถดถอยตรงข้ามเรือนเกิด บ่งบอกถึงความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น ก็เริ่มที่จะมีงานหลากหลายผ่านเข้ามา มีทั้งในทางบวกและลบ ก็ต้องพิจารณาเลือกสรรมากๆหน่อย แต่ก็จะนำผลประโยชน์ติดตามมาด้วย ถึงอย่างไรเมื่อดาวคุณธรรมมาประจำที่จุดกำเนิด ก็ย่อมคุ้มครองในทางที่ดี ดาวประจำตัวจะเข้าร่วมด้วยในวันสุดสัปดาห์ ก็ยังสามารถประคองตัวผ่านความยากลำบากไปได้ อาจจะเหนื่อยมากหน่อย.

ชาวราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์นี้ ดาวเงินตราเริ่มมาเดินในภพอับ คงจะมีปัญหาในเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นมากหน่อย ก็ต้องพยายามบริหารการใช้จ่ายให้พอเพียง งานก็อาจจะน้อยลง หรือมีงานที่ไม่ค่อยมีคุณภาพนัก อาจจะต้องเดินทางมากขึ้น ดาวอาเพศเดินไม่ปกติในเรือนสุขภาพ ต้องให้ความสนใจตัวเองมากๆหน่อย ราหูยังส่งองศาร่วมดาวเสาร์ในเรือนเกิด ก็ยังพอมีคนช่วยในยามคับขัน ก็ต้องประหยัดต่อเนื่องจึงจะไม่เดือดร้อน.

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ เป็นราศีที่มักจะใช้จ่ายเกินรายได้ อาจจะต้องคิดลบอย่างต่อเนื่องก็ได้ อีกไม่นานนักดาวเงินตราจะเดินเข้าสู่จุดกำเนิด ก็ต้องทำงาน หนักจึงจะมีผลประโยชน์ผ่าน แต่ถ้ายังไม่สามารถปรับลดการใช้จ่ายลงบ้าง ก็คงจะต้องเดือดร้อนต่อไป ดาวกำเนิดเดินเข้าเรือนโชคลาภ ก็พอจะมีสิ่งผ่านเข้ามาช่วย ดาวอาเพศก็เล็งดาวเรือนเกิด ความพลิกผันอาจจะผ่านเข้ามาไม่คาดคิด ต้องเตือนสติตนไว้จะช่วยได้มาก.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ ราหูดาวมารมาเดินตรงข้ามเรือนเกิด หุ้นส่วนมักจะนำเรื่องเดือดร้อนเข้ามาอาจจะเชื่อคำบอกกล่าวโดยไม่พิจารณาให้ถี่ถ้วน แต่ดาวเรือนเกิดยังเด่นในจุดส่งโชค ก็พอจะยับยั้งเรื่องต่างๆได้บ้าง ผู้ใหญ่ยังสนับสนุน การเงินขยับตัวทางบวก ต้องระวังเครือญาติจะนำปัญหาเข้ามา กับคู่ครองก็เริ่มจะมีเหตุทางลบ คนโสดยังไม่ควรรีบด่วนตัดสินใจ ถึงอย่างไรงานก็ยังสามารถประคองตัวไปได้ อย่าเชื่อคนง่าย.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ เรื่องงานค่อนข้างจะหนัก ก็ใกล้เวลาที่ดาวบาปเคราะห์เสาร์จะเดินย้ายราศี อันจะช่วยให้งานผ่อนคลายความหนักหน่วงลง ดาวเงินตราก็มาเดินทำมุมร่วมราศี ก็จะต้องใช้ความอดทนอีกสักพักใหญ่ๆ ก็ทนมาได้นานแล้ว อย่าเพิ่งถอดใจ ระหว่างนี้ดาวตัวเองอยู่ในจุดอ่อนกำลัง ชะตาชีวิตก็จะค่อยๆเปลี่ยน ก็คงจะต้องปรับตัวรับเหตุการณ์ใหม่ๆ แบกรับภาระมานาน ก็จะต้องระวังตัวเมื่อผ่อนกำลังลง.

ชาวราศีมีนรอบสัปดาห์นี้ บาปเคราะห์ใหญ่ทำบุญร่วมเรือนเกิด และมีดาวอาเพศเดินนำในเรือนการเงิน ราหูมาเดินในเรือนการเงิน บุตรบริวารจะมีส่วนร่วม อาจจะต้องเดินทางเกี่ยวกับงานบ่อยๆ ต้องรอบคอบในการใช้จ่าย ไม่ควรคาดหวังทางด้านรายได้มากนัก ความพลิกผันมักจะเกิดโดยไม่คาดหมายยังต้องเผชิญกับปัญหามากมาย การควบคุมรายจ่ายจะช่วยผ่อนคลายเรื่องต่างๆได้มากขึ้น หุ้นส่วนอาจนำโชคผ่านเข้ามาบ้าง.

วิสุทธิ ราศี

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวเรือนเกิดยังเดินภพอับ วันสุดท้าย 4 พฤศจิกายน ดาวการเงินจะย้ายมาตรงข้ามจุดกำเนิด และจะมีจุดเพ็ญเกิดขึ้นด้วย คงจะพอหายใจได้คล่องขึ้นบ้าง ดาวอาเพศก็ยังเดินถดถอย 28 ต.ค. 2560 12:20 28 ต.ค. 2560 12:22 ไทยรัฐ