วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนลุกซู่! เด็กน้อยโชว์พลังเสียงหวานๆ ระหว่างต่อแถวรอถวายดอกไม้จันทน์

มิตรภาพดีๆ เกิดขึ้นได้จากรอยยิ้มและการเริ่มพูดคุยกับใครสักคน สำหรับชาวเน็ตคนนี้ก็เช่นกัน ระหว่างต่อแถวได้เจอหนูน้อยคนหนึ่งซึ่งร้องเพลงเพราะมาก

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า "Drummergame Justice" ได้โพสต์คลิปวิดีโอเด็กผู้หญิงหน้าตาน่ารัก-น่าเอ็นดูคนหนึ่ง ที่กำลังโชว์เสียงหวานๆ ในเพลง "เล่าสู่หลานฟัง" ของศิลปิน สลา คุณวุฒิ และเพลงพระราชนิพนธ์ "ความฝันอันสูงสุด" ต้องขอบอกว่าน้องคนนี้ร้องเพลงเพราะมากจริงๆ จนเกิดกระแสในโลกโซเชียล ถูกแชร์ออกไปกว่า 120,000 ครั้ง

โดยผู้โพสต์คลิปนี้ให้ความคิดเห็นว่า "#เพราะจับใจ
เหตุเกิดระหว่างต่อแถววางดอกไม้ ให้ในหลวงรัชกาลที่ ๙ แม่น้องคนนี้อยู่ด้านหลังของผม แล้วก็ได้รู้จักกันในตอนนั้นก็ถามกันไปมาได้เจอคนรู้จักใหม่ๆ ซึ่งเป็นอะไรที่ดีมาก สักพักแม่น้องคนนี้ก็พูดออกมาว่า ลูกเขาร้องเพลงเพราะมากนะ แล้วก็บอกให้ลูกเขาร้องเพลงให้ผมฟัง แล้วนี้คือสิ่งที่เกิดขึ้น ผมนี่อึ้งไปพักใหญ่ ขนลุกซู่ไปทั้งตัว พร้อมกับถามในใจว่า นี่เพราะเกินไปหรือป่าว ดีใจมากๆที่เด็กตัวแค่นี้ ร้องเพลงขนาดนี้ ซึ้งใจจริงๆครับ “พรสวรรค์ที่ฟ้ามอบให้เด็กคนนี้มา ชั่งพิเศษยิ่งนัก”
คนที่กอดคอน้องคือแม่ของผมเอง ร้องเพลงตามน้องทั้งน้ำตา... แชร์ได้ครับ :)"

ซึ่งจะไพเราะแค่ไหนนั้น...ตามไปฟังกันเลย...

 

มิตรภาพดีๆ เกิดขึ้นได้จากรอยยิ้มและการเริ่มพูดคุยกับใครสักคน สำหรับชาวเน็ตคนนี้ก็เช่นกัน ระหว่างต่อแถวได้เจอหนูน้อยคนหนึ่งซึ่งร้องเพลงเพราะมาก 28 ต.ค. 2560 10:33 28 ต.ค. 2560 10:56 ไทยรัฐ