วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอได้แค่ 7 ชั่วโมง อ้วน รีเทิร์น บอกเลย เราชาวไทยทำดีเท่านั้น

รอกันนานแค่ไหนก็รอได้ จุดถวายดอกไม้จันทน์มีอยู่ทั่วไทย บางจุดไม่ต้องรอนานนัก แต่หลายจุดส่วนใหญ่ก็รอกันนานหลายชั่วโมง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะรอนานแค่ไหนก็รอกันได้ด้วยหัวใจ...ยังอยู่ในความทรงจำของเราชาวไทยกันอยู่ กับวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา

ดารารุ่นเก๋าฝีมือไม่ธรรมดา อ้วน รีเทิร์น อนันต์ เสมาทอง เป็นอีกคนหนึ่งที่ไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เลือกไปที่วัดสาครสุ่นประชาสรรค์ สุคนธสวัสดิ์ 3 ซอยสตรีวิทยา 2 แถวลาดพร้าว กรุงเทพฯ สะดวกตรงนี้เลยมาร่วมไว้อาลัยตรงนี้ 

อ้วน รีเทิร์น เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "พี่รอคิวนานประมาณ 7 ชั่วโมง จึงจะได้ไปถวายดอกไม้จันทน์ คิวยาวมากๆ คนเยอะมากๆ คนที่มาตรงจุดนี้น่ารักกันดีนะ มีจิตอาสามาดูแลกันและกัน และพี่ก็ไม่เห็นว่ามีการแซงคิวกัน เรื่องต่อคิวกันนี้ ก็อยากจะให้ชาวไทยมีจิตสำนึกกันให้มากๆ ด้วย ไม่ว่าจะไปต่อคิวรออะไรก็แล้วแต่ ไม่ควรแซงคิวกัน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ไม่น่ารักไม่ควรทำอย่างยิ่ง

"คุณงามความดีของพระองค์ท่าน ถ้าให้พี่อ้วนกล่าวถึง ให้พูดถึงทั้งชาตินี้ก็ไม่หมดนะคะ ท่านสวรรคตไปแล้ว ได้ทิ้งคุณงามความดีไว้ในประเทศไทยเยอะแยะมากมายเลยนะคะ พี่อ้วนอยากให้คนที่โศกเศร้ากันอยู่ทั่วทุกตารางนิ้วของประเทศไทย เอาความโศกเศร้ามาเป็นพลังในการทำความดีนะคะ เดินตามคำสอนของพ่อ ถ้าเราปฏิบัติได้เพียงหนึ่งในล้านของคำสอนของท่าน พี่เชื่อว่าแค่นั้นเราก็จะเป็นคนที่ดีได้นะคะ...ทำดีเท่านั้นนะคะ".

 

รอกันนานแค่ไหนก็รอได้ จุดถวายดอกไม้จันทน์มีอยู่ทั่วไทย บางจุดไม่ต้องรอนานนัก แต่หลายจุดส่วนใหญ่ก็รอกันนานหลายชั่วโมง แต่นั้นไม่ใช่ปัญหาเพราะรอนานแค่ไหนก็รอกันได้ด้วยหัวใจ 28 ต.ค. 2560 09:32 28 ต.ค. 2560 10:08 ไทยรัฐ