วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสะเกษ' ได้ฤกษ์ฟาดปาก 'เอสตราด้า' ไฟต์บังคับ 24 ก.พ.ปีหน้า

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ลงล็อกป้องกันเข็มขัดไฟต์บังคับกับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ผู้ท้าชิงรองอันดับ 1 ชาวเม็กซิโก วันที่ 24 ก.พ. ที่เกรทเวสเทิร์นฟอรั่ม อิงเกิลวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสังเวียนเดียวกับที่ “หมาน ข้าวมันไก่” สมาน ส.จาตุรงค์ เคยชนะน็อก ฮุมเบอร์โต กอนซาเลซ มาแล้ว ขณะที่ผู้ท้าชิงจังโก้ออกข่าวข้ามประเทศ ขอคว่ำ “ศรีสะเกษ” คว้าแชมป์โลกเส้นที่ 3 ให้ได้เพื่อชาวเม็กซิโก ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์นครหลวง ยอมรับ ไฟต์นี้ไม่ง่าย เอสตราด้าเป็นมวยเหนียวแน่นแรงไม่มีหมด ธาตุทรหดสูง สั่งซ้อมหนักกว่าเดิม โดยให้เริ่มลงนวมซ้อมคู่ตั้งแต่ต้นเดือนหน้า พ.ย. ยังมั่นใจจะเป็นฝ่ายชนะได้อีกครั้ง

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทยที่มีคิวป้องกันเข็มขัดไฟต์บังคับกับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ผู้ท้าชิงรองอันดับ 1 ชาวเม็กซิโก และอดีตแชมป์โลก 2 สถาบัน ล่าสุด ทางฝั่งเอสตราด้าได้ออกข่าวกับทางหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่า ในการป้องกันไฟต์บังคับที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.ที่เกรทเวสเทิร์นฟอรั่ม อิงเกิลวู๊ด รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ ตนจะต้องเป็นฝ่ายกระชากเข็มขัดจากเอวแชมป์โลกชาวไทยได้แน่นอน เพราะจากที่ดูจากเทปการชกกับคูเอดราส เพื่อนร่วมชาติ และโรมัน กอนซาเลซ แล้ว คิดว่าไม่เท่าไหร่ ตนจะเป็นฝ่ายชนะคว้าแชมป์โลกเส้นที่ 3 กลับแดนจังโก้แน่นอน

ด้านความพร้อมของศรีสะเกษ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์และผู้จัดการเปิดเผยว่า ตอนนี้เจ้าแหลม เริ่มเข้าค่ายซ้อมแล้วตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยช่วงนี้จะเป็นการซ้อมแบบเบาๆ เพื่อปรับสภาพร่างกายหลังจากหยุดไปพักผ่อน ซึ่งโปรแกรมที่ตนวางไว้สำหรับไฟต์นี้คิดว่าต้องหนักกว่าเดิม โดยจะให้เริ่มลงนวมซ้อมคู่ตั้งแต่เดือน พ.ย.ไปเลย เพราะเท่าที่ดูเอสตราด้าเป็นมวยประเภทบู๊เดินหน้าฆ่ามันอย่างเดียว ถอยไม่เป็นมีความทรหดสูงและพลังหมัดที่หนักหน่วงทีเดียว

โปรโมเตอร์นครหลวงกล่าวอีกว่า ตนก็เพิ่งทราบข่าววันชกจากที่ เอสตราด้า ออกข่าวมาว่าการชกจะมีขึ้นในวันที่ 24 ก.พ. ซึ่งเวทีแห่งนี้เป็นเวทีเดียวกับที่ “หมาน ข้าวมันไก่” สมาน ส.จาตุรงค์ เคยชนะ น็อก ฮุมเบอร์โต กอนซาเลซ มาแล้ว ดังนั้น ไฟต์นี้ ตนจึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมกว่าเดิม จะประมาทไม่ได้อย่างเด็ดขาด ยิ่งเป็นไฟต์บังคับด้วยแล้วเชื่อว่าทางเอสตราด้าเองก็คงเตรียมตัวมาดีเช่นกันเพื่อจะคว้าแชมป์เส้นนี้ไปให้ได้ อย่างไรก็ตาม แม้เอสตราด้าจะเป็นมวยเหนียว มีธาตุทรหดสูงก็ตาม แต่ก็ยังมีช่องโหว่เหมือนกัน ตนยังมั่นใจพลังหมัดของ เจ้าแหลมจะไม่ทำให้แฟนมวยชาวไทยผิดหวังแน่นอน.

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ลงล็อกป้องกันเข็มขัดไฟต์บังคับกับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ผู้ท้าชิงรองอันดับ 1 ชาวเม็กซิโก วันที่ 24 ก.พ.ที่เกรทเวสเทิร์นฟอรั่ม อิงเกิลวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา 28 ต.ค. 2560 09:23 28 ต.ค. 2560 09:41 ไทยรัฐ