วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่น้ำน้อย เอ่อท่วมหน้าโรงพักบางจัก จ.อ่างทอง แล้ว เร่งขนของขึ้นที่สูง

แม่น้ำน้อย เอ่อล้นเข้าท่วมหน้า สภ.บางจัก จ.อ่างทอง สูง 30 ซม.แล้ว ด้าน ผู้ว่าฯ ผู้การฯ เข้าตรวจสอบเร่งหาทางช่วยเหลือ จัดเรือให้ใช้เดินทาง และนำกระสอบทรายกั้นน้ำท่วมในโรงพักและแฟลตตำรวจ

วันที่ 28 ต.ค. 60 นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรินทร์ ทับพันบุบผา รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง นายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ ลงพื้นที่ตรวจสอบและเยี่ยมเยียนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณ สภ.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำน้อย หลังจากที่ระดับน้ำมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นจนเอ่อล้นเข้าท่วมหน้า สภ.บางจัก มีระดับสูงกว่า 30-40 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องช่วยกันยกสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นไว้บนที่สูง พร้อมนำกระสอบทรายและไม้มารองทำเป็นทางเดินเพื่อความสะดวกของเจ้าหน้าที่และประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการ ซึ่งหากระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง มวลน้ำจะเอ่อล้นเข้าท่วมโรงพักที่เป็นห้องทำงานบริเวณชั้นล่าง และแฟลตที่พักของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเสียหาย

ด้าน พล.ต.ต.สุรินทร์ กล่าวว่า หลังจากเดินทางมาตรวจสอบพร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัด และได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.เสวก เอี่ยมมงคล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางจัก ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง เตรียมให้ความช่วยเหลือข้าราชการตำรวจและครอบครัวเป็นการเบื้องต้น โดยการจัดหาเรือให้ใช้ในการออกตรวจพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมขังบ้านเรือนของประชาชน ส่วนโรงพักและแฟลต เตรียมกระสอบทรายนำมาป้องกันไม่ให้น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมจนได้รับความเสียหาย ส่วนประชาชนที่เข้ามาใช้บริการที่ สภ.บางจัก จะต้องไม่ได้รับความเดือดร้อนในการใช้บริการ อย่างไรก็ตาม จะให้ทางเจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด หากระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอาจจะต้องทำการย้ายสิ่งของขึ้นไปทำงานด้านบนของโรงพักแทน 

ล่าสุด น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่สถานีวัดระดับน้ำ C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง อยู่ที่ระดับ 8.96 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,617 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง.

แม่น้ำน้อย เอ่อล้นเข้าท่วมหน้า สภ.บางจัก จ.อ่างทอง สูง 30 ซม.แล้ว ด้าน ผู้ว่าฯ ผู้การฯ เข้าตรวจสอบเร่งหาทางช่วยเหลือ จัดเรือให้ใช้เดินทาง และนำกระสอบทรายกั้นน้ำท่วมในโรงพักและแฟลตตำรวจ 28 ต.ค. 2560 07:57 28 ต.ค. 2560 08:20 ไทยรัฐ