วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ททท.ตีฆ้องเปิดปีท่องเที่ยววิถีไทย

นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในการเตรียมพร้อมรับปีแห่งการท่องเที่ยววิถีไทย 2561 ซึ่งจะมีพิธีเปิดตั้งแต่เดือน พ.ย.นี้ โดยเตรียมเชิญเอเย่นต์ทัวร์และสื่อมวลชนจากทุกตลาดทั่วโลกร่วมกว่า 300 คน เข้าร่วมงานในรูปแบบเมกะแฟมทริป โดย ททท.เตรียมนำเสนอแนวคิดส่งเสริมการตลาดใหม่ภายใต้ชื่อ Open to the New Shades of Thailand หรือเป็นการนำเสนอประสบการณ์ท่องเที่ยวท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมกระจายรายได้สู่ชุมชน

ดังนั้น เมกะแฟมทริปในครั้งนี้ จึงวางแผนนำเอเย่นต์จากภูมิภาคต่างๆ แบ่งเดินสายไปสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ของแต่ละจังหวัด ซึ่งระหว่างการเดินทางจะจัดกิจกรรมพบปะเจรจาธุรกิจ เปิดโอกาสให้อัพเดตผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวกับผู้ประกอบการไทยโดยตรง นอกจากนั้นในปี 61 จะสานต่อโครงการเดอะ ลิงก์ ซึ่งเป็นการจับคู่ตลาดให้กับจังหวัดท่องเที่ยวของไทยกับเมืองที่เป็นกลุ่มเป้าหมายในยุโรป อเมริกา และตะวันออกกลาง แต่ในปีต่อไปวางแนวคิดเจาะลึกด้านอาหาร G Link (Gastronomy Link) เพื่อให้สอดคล้องกับที่ไทยจะเปิดตัวมิชลิน ไกด์บุ๊กในช่วงปลายปีนี้

ด้านนางภัทรพร สิทธิวณิช ผู้อำนวยการภูมิภาคยุโรป แอฟริกา และตะวันออกกลาง ททท. กล่าวว่า เอเย่นต์และสื่อจากตลาดยุโรปและอเมริกาที่จะเข้าร่วมเมกะแฟมทริปครั้งนี้กว่า 100 คน จะมีกิจกรรมเจรจาธุรกิจทั้งในกรุงเทพฯและ จ.กระบี่ พร้อมจัดสำรวจเส้นทางเพื่ออัพเดตข้อมูลท่องเที่ยวใหม่ในพื้นที่ ขณะที่นางสาวรัญจวน ทองรุต ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก ททท. กล่าวว่า เตรียมนำเอเยนต์จากจีนราว 50 ราย ลงสำรวจพื้นที่เกาะช้าง จ.ตราด โดยทำกิจกรรม 2 รูปแบบ คือ จัดเจรจาธุรกิจระหว่างเอเย่นต์จีนและผู้ประกอบการไทย และการนำผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดจากจีนมาจัดอบรมผู้ประกอบการไทยให้รับทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดจีน และรับมือตลาดคุณภาพ เจาะกลุ่มกำลังซื้อระดับสูงจากจีนมากขึ้น.

นางศรีสุดา วนภิญโญศักดิ์ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในการเตรียมพร้อมรับปีแห่งการท่องเที่ยววิถีไทย 2561 ซึ่งจะมีพิธีเปิดตั้งแต่เดือน พ.ย.นี้ 28 ต.ค. 2560 04:05 28 ต.ค. 2560 04:11 ไทยรัฐ