วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุน เดอะเฟซเมน เห็นชัด คนไทยในเกาหลี ล้วนรักพ่อของแผ่นดินไทย

ตัวไกลมาอยู่ต่างแดน แต่ใจยังอาลัยถึงในหลวง ร.9 เหมือนชาวไทยทุกคน กุน กิตติคุณ ตันสุหัส เดอะเฟซเมน The Face MEN ทีมลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม กับเพื่อนหนุ่มหล่อ ดุ่ย ฐานทรัพย์ กันทาสัย ทีมพีช พชร จิราธิวัฒน์ ไปเที่ยวโซล เกาหลีใต้ ซึ่งตรงกับวันที่ 26 ตุลาคมพอดี ก็เลยตั้งใจมากที่จะไปร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่สถานเอกอัครราชทูตประจำกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ 

โดยก่อนจะบินมาเกาหลี ทั้งกุนและดุ่ย รู้ดีอยู่แล้วว่าตรงกับวันสำคัญวันที่ 26 ตุลาคม ก็เลยลงทะเบียนก่อนล่วงหน้า และเตรียมชุดมาอย่างดีตั้งแต่อยู่เมืองไทยแล้ว กุนเปิดใจหล่อๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

"ตอนที่ผมไปในงานครั้งนี้ เห็นมีคนไทยกว่าพันคนครับ ที่มาร่วมแสดงความอาลัยในหลวง ร.9 บรรยากาศงานก็เต็มไปด้วยความเศร้าโศก ทุกคนแต่งชุดดำสุภาพมาร่วมงาน และในงานมีเปิดภาพถ่ายทอดสด บรรยากาศพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพให้ได้ชมกันด้วย ผมก็คิดเหมือนกับคนไทยครับว่า พ่อของเราได้ไปสู่สวรรคาลัยอย่างดีแล้ว ต่อจากนี้ผมเชื่อว่าชาวไทยจะทำแต่สิ่งดีๆ เพื่อพ่อหลวงของพวกเรา และผมก็จะตั้งใจเป็นคนดี ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีขึ้นๆ เพื่อตัวเองและเพื่อประเทศไทยของเราครับ".

ตัวไกลมาอยู่ต่างแดน แต่ใจยังอาลัยถึงในหลวง ร.9 เหมือนชาวไทยทุกคน กุน กิตติคุณ ตันสุหัส เดอะเฟซเมน The Face MEN ทีมลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม กับเพื่อนหนุ่มหล่อ 28 ต.ค. 2560 03:15 28 ต.ค. 2560 09:18 ไทยรัฐ