วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระจายความดีไปทั้ง 77  ทั่วไทย นกยูง อิ่มเอมในหัวใจ

กระจายความดีไปทั้ง 77 ทั่วไทย นกยูง อิ่มเอมในหัวใจ

  • Share:

จารึกไว้ในประวัติศาสตร์ทั่วไทย 77 จังหวัดไปแล้ว 26 ตุลาคม 2560 กับการร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร นางงามหน้าแจ่มจริง นกยูง ชนิตา จันทเนตร มิสแกรนด์อุบลราชธานี Miss Grand Ubon Ratchathani 2016 เป็นนางงามต่างจังหวัดอีกคน ที่มีใจรักในหลวง ร.9 เช่นกัน

จังหวัดอุบลราชธานี ได้มีการจัดงานขึ้นไปแล้ว ณ เมรุมาศจำลอง วัดสุปัฎนารามวรวิหาร อ.เมือง จ.อุบลราชธานี อดีตเป็นวัดที่ในหลวง ร.9 เคยเสด็จฯ มาด้วย (คลิกชม เมื่อครั้งในหลวง ร.9 เสด็จจังหวัดอุบลราชธานี)

นกยูง ชนิตา จันทเนตร มิสแกรนด์อุบลราชธานี Miss Grand Ubon Ratchathani 2016 และพ่วงอีกตำแหน่งคือ มิสอีโคไทยแลนด์ Miss Eco Thailand 2017 เคยบินไปสร้างชื่อเสียงให้กับสาวไทย กับการประกวดนางงามระดับอินเตอร์ บนเวทีมิสอีโคอินเตอร์เนชั่นแนล Miss Eco International 2017 ที่อียิปต์ คว้าตำแหน่งพิเศษ Miss Sorriso หรือนางงามยิ้มสวย และยังได้อีก 1 ตำแหน่งคือรองอันดับ 1 หรือ 1 st Runner up Miss Eco Dress ชุดสร้างสรรค์วัสดุธรรมชาติ ในชุดราชินีรังไหมสีทอง Risings Queen of Golden Cocoon ออกแบบโดย แต้น อนงค์ภัทร์ ผลประเสริฐ ดีไซเนอร์สาวใหญ่แห่งห้องเสื้อ ด้ายเนาแฟชั่นเฮาส์

นกยูง ชนิตา เปิดใจสวยๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "ช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศกกำลังจะผ่านไป ช่วงรอยต่อนี่แหละค่ะ ที่จะทำให้เราทุกคนตระหนักถึงสิ่งดีๆ ที่ต้องทำ ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า จะทำความดีเพื่อส่วนร่วมได้อย่างไร แต่เหตุการณ์ที่ผ่านมา เราได้เห็นพลังของประชาชนจิตอาสา หลายๆ หน่วยงาน รวมไปถึงประชาชนทั่วไป ที่ตั้งใจทำความดีพร้อมๆ กัน

"หลายจังหวัดทั่วไทยก็มีกิจกรรมดีๆ ออกมาเยอะแยะ อย่างที่อุบลราชธานีจังหวัดของนกยูงเอง ทั้งประชาชน พ่อค้าแม่ขาย ฯลฯ ก็มีการทำโรงทานกินฟรี บางร้านเปิดให้กินฟรีตลอดทั้งวัน บางคนถนัดขับรถ ก็ตั้งกลุ่มเป็นจิตอาสารับส่งผู้มาร่วมงาน นี่แค่ตัวอย่างส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ

"บรรยากาศแห่งการทำความดีแบบนี้ เห็นแล้วมีความสุขในหัวใจจริงๆ ค่ะ นกยูงแอบหวังลึกๆ ว่าอยากเห็นการทำความดีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ในทุกวันเลยค่ะ เพราะนกยูงเชื่อว่า ทุกคนมีความตั้งใจอยากจะทำความดี เพียงแค่เลือกออกมาใช้ในด้านที่ตนเองถนัด การเสียสละทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม และไม่สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น บางอย่างอาจจะเป็นแค่สิ่งเล็กน้อย แต่มันจะยิ่งใหญ่ในใจของผู้ที่ทำแน่นอนค่ะ"

ด้านพีดี PD (Provincial Director) ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรดน์อุบลราชธานี นน นนทัช นิธิพานิช ก็กล่าวเสริมจากที่นกยูงพูดเอาไว้ว่า "จังหวัดอุบลราชธานีของผมเอง ถึงแม้จะเต็มไปด้วยความเศร้าแต่ก็มีความสุขแฝงอยู่ด้วยครับ สังเกตเห็นได้ชัดเลยว่าในวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ต่างคนต่างช่วยเหลือกันและกันมีน้ำใจให้แก่กัน เพราะคนไทยล้วนรักในหลวง รัชกาลที่ 9 เหมือนกันหมด การทำความดีแบบไม่หยุด เป็นความรู้สึกที่ผมเชื่อว่า ทุกคนอยากจะมีเกิดขึ้นทุกวันทุกจังหวัดในประเทศไทยของเรา

"ความสูญเสียที่ไม่มีวันกลับมานั้น เป็นความรู้สึกที่ผมได้ประสบจริง จากการสูญเสียแม่ นางดวงจันทร์ นิธิพานิช ไปเมื่อหลายปีแล้ว ฝากไว้เพียงภาพความทรงจำ ท่ีเราเป็นลูกต้องดำเนินชีวิตอยู่เพื่อดำเนินชีวิตต่อไป ซึ่งการสูญเสียในหลวง ร.9 นั้น พระองค์ท่านเคยสร้างคุณงามความดีให้แผ่นดินไทยมากมาย ท่านทรงเป็นศูนย์รวมแห่งดวงใจของพสกนิกรชาวไทย ทรงเป็นแบบอย่างในการดำรงตน ในการประพฤติปฎิบัติบทบาทหน้าที่เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน พ่อปกครองลูก เจ้าฟ้านักพัฒนาประเทศชาติ สร้างโครงการเพื่อพัฒนาประเทศมากกว่า 4,000 โครงการ ที่ชุบชีวิตสร้างอาชีพ แก่พกสนิกรชาวไทยตลอดการครองราชย์ที่ยาวนาน

"จึงนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณ ที่ปวงชนชาวไทยควรได้สำนึกรักแผ่นดินเกิดในประเทศไทย ที่มีพระองค์ผู้ทรงเคยปกครองแผ่นดินไทย เราควรยึดหลักคำสอนของพระองค์ เพื่อร่วมกันสร้างพลังของแผ่นดิน สร้างความรักความสามัคคี ปรองดองสมานฉันท์กัน เพื่อถวายแด่พระองค์ท่าน ผมนาย นน นนทัช นิธิพานิช ได้มีโอกาสตอบแทนพระองค์ท่าน โดยการร่วมปฏิบัติหน้าที่ จิตอาสาพลังแผ่นดิน ของทีมมิสแกรนด์อุบลราชธานี น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ณ พระเมรุมาศจำลอง วัดสุปัฎนารามวรวิหาร แจกแผ่นพับพระราชกรณียกิจในหลวงรัชกาลที่ ๙ และอำนวยความสะดวกประชาชน ที่มาร่วมงานด้วยครับ".

พีดี PD (Provincial Director) ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรดน์อุบลราชธานี นน นนทัช นิธิพานิช
ภาพ : Petchy Saosri
(ขวาสุด) นกยูง ชนิตา จันทเนตร มิสแกรนด์อุบลราชธานี 2016

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้