วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชุมชนวัดตึก ร้อง น้ำท่วมขังนาน เหม็น หวั่นสัตว์มีพิษกัด วอนรัฐเข้าดูแล

ชาววัดตึก ต.บางไผ่ จ.นนทบุรี ร้องนายอำเภอถูกน้ำท่วมขังนาน ส่งกลิ่นเหม็น หวั่นเสี่ยงเป็นโรคน้ำกัดเท้า และสัตว์มีพิษกัด ด้าน นอภ.ลงพื้นที่เร่งแก้ไขปัญหา เหตุเพราะน้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงรวดเร็วแล้วไม่สามารถไหลออกได้ ทำให้น้ำขังอยู่...
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ต.ค. 60 นายชรินทร์ ทองสุข นายอำเภอเมืองนนทบุรี เดินทางตรวจสอบประตูระบายน้ำปากคลองบางสีทอง วัดอมฤต หมู่ 2 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่า น้ำท่วมขังเป็นเวลานาน ทำให้เดือดร้อน ยังไม่มีเจ้าหน้าที่มาติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำออก จากการตรวจสอบ พบว่าน้ำที่อยู่เหนือประตูระบายน้ำ ซึ่งติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา มีระดับสูงกว่าน้ำในคลองบางสีทอง ทำให้น้ำเอ่อล้นเข้ามาพื้นที่ท้ายประตูระบายน้ำ ซึ่งทาง อบต.บางไผ่ ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เร่งสูบน้ำออก แต่ไม่ได้ตั้งเครื่องตรงบริเวณประตูระบายน้ำ ทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิด คิดว่าทาง อบต.ไม่ได้สูบน้ำออก ปล่อยให้น้ำเอ่อท่วม หลังชี้แจง และทำความเข้าใจกับชาวบ้านจนเข้าใจถึงสถานการณ์น้ำที่เพิ่มสูงขึ้นในขณะนี้


ส่วนที่ ชุมชนวัดตึก หมู่ 4 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ชาวบ้านร้องว่า ขณะนี้น้ำที่ท่วมขังเริ่มส่งกลิ่นเหม็น เกรงว่าชาวบ้านที่ต้องลุยน้ำทุกวันจะเสี่ยงเป็นโรคน้ำกัดเท้า และสัตว์มีพิษกัดต่อย ทางอำเภอเมืองนนทบุรี ได้ประสานไปทาง รพ.สต.บางไผ่ นำยาแก้น้ำกัดเท้า และยารักษาโรคเบื้องต้น ไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหา


ด้าน นายชรินทร์ กล่าวว่า สำหรับน้ำที่ท่วมขัง เนื่องจากชุมชนดังกล่าวมีพื้นที่ติดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงประสบปัญหาน้ำเอ่อท่วม สาเหตุจากการเพิ่มปริมาณการระบายน้ำออกจากเขื่อนเจ้าพระยา ทำให้น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงอย่างรวดเร็ว ประกอบกับเป็นช่วงน้ำทะเลหนุนสูง จึงทำให้ชาวบ้านภายในชุมชนวัดตึกได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว เพราะน้ำจำนวนมากไม่สามารถไหลออกได้ ทำให้ตกค้างขังอยู่ ขณะนี้กำลังเร่งแก้ไขปัญหา เพื่อไม่ให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน.ชาววัดตึก ต.บางไผ่ จ.นนทบุรี ร้องนายอำเภอถูกน้ำท่วมขังนาน ส่งกลิ่นเหม็น หวั่นเสี่ยงเป็นโรคน้ำกัดเท้า และสัตว์มีพิษกัด ด้าน นอภ.ลงพื้นที่เร่งแก้ไขปัญหา เหตุเพราะน้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงรวดเร็วแล้วไม่สามารถไหลออกได้ ทำให้น้ำขังอยู่ 27 ต.ค. 2560 20:03 27 ต.ค. 2560 20:19 ไทยรัฐ