วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัตถุดิบจากดาวอังคารภาค 2 สาวสุดงงสั่งกับข้าวแค่ 3 อย่างแต่ทำไม 470 บาท

วัตถุดิบจากดาวอังคารภาค 2 มาโผล่หาดชะอำ สาวสุดงง สั่งกับข้าวแค่ 3 อย่าง ต้องจ่าย 470 บาท ดูจากปริมาณแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้

มณเฑียร พันธุ์ด้วง ได้โพสต์เฟซบุ๊กผ่าน HerKid รวมพลคนเห่อลูก ว่า 3 ถุง 470 นานๆ พาลูกไปเที่ยวทะเล ทอดไก่ ทอดหมู ไปกิน เห็นว่ากับข้าวน้อย ซื้อเพิ่มสักหน่อย

โอ้แม่เจ้า!!! เปิดเมนูสั่ง มีต้มยำทะเลน้ำข้น แกงจืดเต้าหู้ กะเพราหมูสับ เห็นราคาในเมนูแล้ว แต่พอคิดเงิน ราคามันไม่ใช่ตามในเมนู พอถามแม่ค้าบอกทำพิเศษให้ ซื้อใส่ถุงกลับมานั่งกินริมหาด ได้ถ้วยโฟมมา 3 ใบ สำหรับคนฐานะอย่างเรา ถือว่า โคตรแพงเลย

ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลมาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก เช่น Mod Tipkamon พิเศษแล้วเหรอคะ ต้มยำน้ำโหลงเหลงเลย มีวิญญาณกุ้ง หมู หมึก บ้างไหม ถือว่าแพงมากๆ ค่ะ ถึงจะเป็นราคาสถานที่ท่องเที่ยวก็เถอะ ถ้าวัตถุดิบดีกุ้งหมูปูหมึกมันสดก็ยังพอทำใจได้บ้างถือว่าซื้อของดีๆ กิน แต่ถ้าของตามภาพแล้วมันธรรมดาม๊ากมากก ร้านตามสั่งหน้าปากซอยบ้านเรายังน่ากินกว่าเลย เยอะกว่าด้วย ต้มยำรวมมิตรกุ้งตัวใหญ่มากให้ 5+ ด้วย 60 บาทเอง เจอแบบนี้ทำใจยอมรับยากจริงๆ ค่ะ

Aitchaya Ruakchawee 3 ถุง 500 ชะอำเหมือนกัน

วีณัฐชา คำแพง โคตรแพงจริงๆ ค่ะ เสียดายสถานที่ในประเทศไทยหลายแห่ง สวย คนไทยที่ธรรมดาหาเช้ากินค่ำไม่มีโอกาสได้ไปเพราะสู้ ค่าครองชีพ ค่าเที่ยวแถวนั้นไม่ไหว บอกตามตรง อย่างเช่น ภูเก็ต ชาวบ้านอย่างเราๆ ถ้าเงินไม่ถึงก็ไม่ได้มีโอกาสได้ไป เกาะพีพี อันนี้คือเรื่องจริงของคนบ้านนอก เราเก็บตังค์เยอะมากพาครอบครัวไปเที่ยว ไม่กล้าบอกแม่เลยว่าใช้เงินไปเท่าไร กลัวแกไม่สบายใจ ถ้าบอกเรื่องเงินแกคงไม่ไปแน่

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจากคุณมณเฑียร พันธุ์ด้วง)

วัตถุดิบจากดาวอังคารภาค 2 มาโผล่หาดชะอำ สาวสุดงง สั่งกับข้าวแค่ 3 อย่าง ต้องจ่าย 470 บาท ดูจากปริมาณแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้ 27 ต.ค. 2560 19:48 27 ต.ค. 2560 20:41 ไทยรัฐ