วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดือดร้อน! น้ำเจ้าพระยาไหลลอดพนังกั้นท่วมวัดที่ป่าโมก พระบิณฑบาตไม่ได้

เดือดร้อน! น้ำเจ้าพระยาไหลลอดพนังกั้นท่วมวัดที่ป่าโมก พระบิณฑบาตไม่ได้

  • Share:

น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นทะลักเข้าท่วมวัดอัมพวัน โรงพยาบาล โรงเรียน บ้านเรือนประชาชน ตำบลป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ไหลลอดใต้กำแพงพนังกั้นกลางดึก ระดับสูงกว่า 1 เมตร พระออกบิณฑบาตไม่ได้ เดือดร้อน...

วันที่ 27 ต.ค. สถานการณ์น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เอ่อล้นทะลักไหลเข้าท่วม วัดอัมพวัน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลป่าโมก โรงเรียนเทศบาลวัดอัมพวัน เทศบาลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง และบ้านเรือนประชาชน ในเขตชุมชนที่ 1 กว่า 50 ครัวเรือน

พระใบฎีกา สนอง กตทีโป เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน กล่าวว่า น้ำเจ้าพระยาได้ลอดเข้าทางใต้พนังกั้นน้ำ เอ่อล้นทะลักเข้าท่วมชุมชน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้มีระดับน้ำเพิ่มขึ้นสูงอย่างรวดเร็วสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ และพระสงฆ์ ได้รับความเดือดร้อนหนัก พระไม่สามารถออกเดินบิณฑบาตได้ ส่วนชาวบ้านเร่งขนย้ายข้าวของอย่างทุลักทุเล เบื้องต้น เทศบาลตำบลป่าโมก ได้นำเรือมอบให้ชาวบ้าน เพื่อใช้ในการสัญจรเข้า-ออก

ทั้งนี้ ระดับน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง น้ำเจ้าพระยา อยู่ที่ 8.96 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,617 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จ.อ่างทอง มีผู้ประสบภัยน้ำท่วมแล้ว จำนวน 3,052 ครัวเรือน ในพื้นที่ 5 อำเภอ 5 ชุมชน 36 ตำบล 110 หมู่บ้าน พื้นที่ทางการเกษตรได้รับผลกระทบ 6,792 ไร่ และยังคงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้