วันพุธที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำเพชร ถวายดอกไม้จันทน์ ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ ที่สิงคโปร์

เราคนไทยรักพ่อหลวงไม่มีวันหยุด น้ำเพชร ฏีญาร์ภา เศษรสิริสุวรรณ อดีตรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2014 และได้ตำแหน่ง มิสซิตี้ทัวริซึ่มอินเตอร์เนชั่นแนล Miss City Tourism International จากเมืองไท่โจว ประเทศจีน พอดีวันที่ 26 ตุลาคม บินไปทำงานที่สิงคโปร์ ก็เลยตั้งใจไปร่วมงานถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่สถานเอกอัครราชทูต ณ สิงคโปร์

น้ำเพชร ให้สัมภาษณ์กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "ดูจากงานแล้ว คนไทยในต่างแดนก็รักในหลวง ร.9 นะคะ อาลัยไม่แพ้คนที่เมืองไทยเลยค่ะ คนเยอะมากๆ ฝรั่งก็มากันเยอะนะคะ มาเป็นกลุ่มๆ เห็นแล้วตื้นตันมาก เพชรว่าคนไทยทุกคนล้วนเสียใจ คนไทยในต่างแดนก็ล้วนเสียใจไม่แพ้กันค่ะ คนไทยทุกคนล้วนมีพ่อหลวงคนเดียวกัน เรามาส่งพ่อสู่สวรรค์ ทำหน้าที่ลูกที่ดีของพ่อค่ะ

"เพชรคิดว่าคนไทยทุกคนรักพ่อค่ะ ถ้าเราเปลี่ยนความโศกเศร้ามาเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ เพื่อเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทให้เป็น พลังสร้างสรรค์ทำดีเพื่อพ่อ อย่างที่เราทำมาตลอด เช่น โครงการทำดีต่างๆ เพื่อพ่อ อีกอย่างเพชรอยากให้คนไทยเราดูแลซึ่งกันและกัน รักและสามัคคีกัน ให้เป็นพลังใจกันและกัน ในการก้าวเดินต่อไปค่ะ".