วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวมโมเมนต์น่ารักหลานปู่หลานตา คู่ซี้ต่างวัยแต่หัวใจเดียวกัน

รวมโมเมนต์น่ารักหลานปู่หลานตา คู่ซี้ต่างวัยแต่หัวใจเดียวกัน

  • Share:

ลูกหลานเปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจ คล้ายกับเป็นโซ่ทองที่คล้องใจให้คนในบ้านอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน และทำให้ครอบครัวได้อยู่ร่วมกันมากขึ้น ยิ่งบ้านไหนที่มีลูกอ่อน หรือเป็นเด็กวัยกำลังน่ารักด้วยแล้ว ยิ่งเป็นจุดดึงดูดให้ทุกคนในบ้านรีบกลับบ้าน มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น สร้างบรรยากาศอบอุ่นชวนน่ารัก ให้อมยิ้มไปตามๆ กัน โดย บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมภาพความอบอุ่นในครอบครัว ระหว่างคุณหลานกับคุณปู่ คุณตา ในมุมที่น่ารักๆ มาฝากกัน...

เริ่มกันที่ บ้าน "สหวงษ์" นับตั้งแต่วันที่ ปอ ทฤษฎี เข้าโรงพยาบาล เลยทำให้ น้องมะลิ ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของพ่อปอ ได้เป็นที่รู้จักและเปิดตัวมากขึ้น เราจะได้เห็นน้องมะลิซึ่งตอนนั้นวัย 2 ขวบ วิ่งเล่นบริเวณหน้าห้องไอซียูของพ่อปอทุกวัน และจะได้เห็นโมเมนต์น่ารักๆ ของคุณปู่สงวนกับน้องมะลิทุกวัน ทั้งคุณปู่อุ้มมาเล่นกับพี่จ๋านักข่าวบ้าง ทั้งเข็นรถพามะลิออกมาเล่นบ้าง แต่เมื่อ ปอ ทฤษฎี ได้เสียชีวิตลง คุณปู่กับคุณย่าก็ต้องกลับไปดูแลไร่นาป่าสวนที่ปอรักมากๆ และในช่วงวันหยุด แม่โบว์ แวนด้า ก็จะพามะลิกลับบุรีรัมย์ เพื่อไปไหว้อัฐิของพ่อปอ และไปเยี่ยมคุณปู่คุณย่า เราก็จะได้เห็นโมเมนต์น่ารักๆ ของคุณปู่กับคุณหลาน ทำให้รู้ว่าคุณปู่ กับคุณย่านั้นคิดถึงพ่อปอมากเพียงใด และเพราะน้องมะลิก็เป็นตัวแทนของพ่อปอนั่นเอง

บ้าน "เปล่งพานิช" นับตั้งแต่วันที่ น้องเรย์ ศิรวิชญ์ ลืมตาดูโลก ภาพความประทับใจที่แฟนๆ มักจะมีโอกาสได้เห็นอยู่บ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้น ภาพช่วงเวลาที่คุณปู่นก ฉัตรชัย และคุณย่านก สินจัย ใช้เวลาร่วมกับหลานชาย โดยเฉพาะคุณปู่ที่ค่อนข้างจะรักและเอ็นดูหลานคนนี้มากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะทำงาน หรือทำกิจกรรมนอกบ้านและในบ้าน ทั้งคู่ก็จะอยู่ด้วยกันตลอด ชนิดที่ว่าคุณปู่ไปไหน คุณหลานก็ขอไปด้วย ตัวติดกันทุกเวลาเลยจริงๆ

บ้าน "เตชะณรงค์" ครอบครัวของคุณแม่ แอฟ ทักษอร และสงกรานต์ เตชะณรงค์ สำหรับครอบครัวนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่เป็นที่รักของแฟนๆ โดยเฉพาะทายาทตัวน้อย "น้องปีใหม่" ที่เป็นเด็กน่ารัก ฉลาด และกิริยามารยาทก็ยังงดงามน่าชื่นชมอีกด้วย เท่านั้นไม่พอ น้องปีใหม่ ยังเป็นหลานสาวคนโปรดของ คุณปู่ไพวงษ์ ซึ่งทั้งคู่ยังซี้กันสุดๆ เห็นได้จากการทำกิจกรรมด้วยกัน และเวลาที่คุณปู่โพสต์ภาพลงอินสตาแกรม ก็มักจะเขียนแคปชั่นประกอบน่ารักๆ จนทำให้แฟนๆ รู้สึกได้ถึงความรัก และความเอ็นดูที่มีให้กับหลานสาวคนนี้

บ้าน "นิรันดร์กุล" ของเจ้าพ่อเกมโชว์และวาไรตี้ชื่อดัง ปัญญา นิรันดร์กุล ถึงแม้จะมีภาระงานให้รับผิดชอบแบบเต็มเวลา แต่คุณตาปัญญาก็ยังแบ่งเวลามาดูแลหลานสาวและหลานชายได้อย่างไม่มีบกพร่อง แถมรักและหลงหลานมากๆ ดูได้จากภาพในอินสตาแกรมของคุณตา ที่จะลงภาพน่ารักๆ กับหลานให้ได้เห็นบ่อยๆ มีกิจกรรมร่วมกันเสมอๆ อีกทั้งยังสอนหลานให้เรียนรู้วิถีชีวิตแบบพอเพียง และการทำเกษตรบนแปลงที่ดินขนาดย่อมที่เจ้าตัวได้สร้างไว้ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าหลานๆ เองก็ชอบกิจกรรมดังกล่าวเช่นกัน

บ้าน "โชติกวณิชย์" ของ แซนวิช ปภาดา ที่เพิ่งคลอดลูกชาย น้องลีออง วัย 4 เดือนกำลังน่ารักเชียว คุณตาสำราญหลงเป็นที่สุด แถมยังหล่อและตัดผมเหมือนคุณตาอีกต่างหาก ซึ่งหลานคนนี้คุณตาสำราญเอ่ยปากบอกเองเลยว่า เดี๋ยวตาเลี้ยงเอง และในอินสตาแกรมของแซนวิช ก็ได้เผยโมเมนต์น่ารักๆ ระหว่างตาหลานให้แฟนคลับน้องลีอองเห็นกันอีกด้วย ซึ่งทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า น่ารักมาก

บ้าน "เค้ามูลคดี" ของพ่อรอง เค้ามูลคดี ที่มีหลานสาว น้องพริมมี่ ลูกของ ยุ้ย ปัทมวรรณ ที่ช่วยสร้างสีสันในบ้าน แม้คุณยายทุม ปทุมวดี ภรรยาสุดที่รักของคุณตาจะนอนป่วย ก็ไม่ได้ทำให้คุณตาเหงาแต่อย่างใด เพราะคุณตามีหลานสาวเป็นเพื่อน แถมในบางครั้งยังเป็นเพื่อนกันอย่างสนุกสนาน ถ้าครอบครัวนี้มีเวลาว่าง ยุ้ย ลูกสาว ก็จะพาคุณตาและครอบครัวไปเที่ยวเพื่อพักผ่อน ซึ่งทุกวันนี้บอกได้เลยว่า คุณตารองแข็งแรงมากๆ 

ปิดท้ายกันที่ครอบครัวของ คุณตาตุ่ม ชลิต เฟื่องอารมย์ กับหลานชาย น้องธัชช วัยใกล้ 2 ขวบ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ แนน ชลิตา ซึ่งเป็นหลานคนแรกของคุณตาตุ่มอีกด้วย ขอบอกเลยว่าหลานคนนี้คุณตาหลงมาก แถมหน้ายังคล้ายกันอีกด้วย...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้