วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ้างเชื่อมบันไดเหล็ก สะเก็ดไฟโดนห้องเก็บของ ผับดังบางแสนวอดสูญ 5 แสน

จ้างเชื่อมบันไดเหล็ก สะเก็ดไฟโดนห้องเก็บของ ผับดังบางแสนวอดสูญ 5 แสน

  • Share:

ผับดังหาดบางแสน จ้างช่างเชื่อมมาซ่อมบันไดเหล็ก ระหว่างเชื่อมสะเก็ดไฟกระเด็นใส่ห้องเก็บของจนเกิดไฟไหม้ร้าน โชคดีที่รถดับเพลิงอยู่ใกล้ จึงสกัดไฟได้ทัน...
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ต.ค. 60 ร.ต.อ.สุชาติ เจริญศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 2 คูหา เลขที่ 545 เปิดเป็นสถานบันเทิง แอสแท็ก บาร์ ติดกับ เบลอด็อก ผับ ริมถนนลงหาดบางแสน จึงพร้อม พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.แสนสุข นายสวัสดิ์ หอมปลื้ม รองนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข พร้อมกำลังรุดไปดูแลสถานที่เกิดเหตุ อำนวยความสะดวกให้รถดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุข 5 คัน ช่วยกันฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่ พบไฟเผาเคาน์เตอร์บาร์ แอร์ เครื่องคอมพิวเตอร์ ตู้เย็น และสิ่งของต่างๆ ภายในร้านที่เก็บไว้ในห้องเก็บของใต้บันได เสียหายทั้งหมด ยังประเมินค่าไม่ได้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุก่อน 


นายอดิศร ใช้ฮวดเจริญ อายุ 25 ปี ผู้จัดการร้านเผยว่า เจ้าของร้านอยู่ จ.อุดรธานี ก่อนเกิดเหตุตนเรียกช่างมาเชื่อมบันไดเหล็กขึ้นชั้น 2 ที่หัก โดนตนมาเปิดประตูให้แล้วปล่อยให้ช่างทำงาน แล้วออกไปข้างนอก โดยสั่งช่างว่าทำเสร็จแล้วให้โทรตาม พอออกไปได้ไม่นานช่างเชื่อมก็โทรแจ้งว่าเกิดไฟไหม้ร้าน ตนก็รีบกลับมาดูโดยยังไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดขึ้นได้อย่างไร ส่วนค่าเสียหายคาดว่าน่าจะไม่เกิน 5 แสนบาท 


นายอมรเวท แหวนทองคำ อายุ 44 ปี ช่างเชื่อมให้การว่า ทางผู้จัดการร้านเกิดเหตุเรียกให้มาซ่อมบันไดเหล็กขึ้นชั้น 2 ที่หัก คาดว่าระหว่างเชื่อมบันไดเหล็ก สะเก็ดไฟได้ตกลงใส่ห้องเก็บของที่อยู่ใต้บันได กระทั่งเกิดไฟลุกไหม้ แต่หาเครื่องมือดับเพลิงไม่ทัน ไฟจึงลุกรุนแรงขึ้นดังกล่าว ยังโชคดีที่รถดับเพลิงอยู่ไม่ไกลและมาเร็ว ได้ช่วยรีบขนถังแก๊สออกมาก่อน ไม่เช่นนั้นอาจะเกิดระเบิดทำให้เกิดความเสียหายลุกลามใหญ่โตขึ้น


นายสวัสดิ์ หอมปลื้ม รองนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ที่รุดมาคอยสนับสนุนเจ้าหน้าที่ดับเพลิง กล่าวว่า ยังไม่รู้สาเหตุเบื้องต้นต้องรอการสอบสวนจากตำรวจก่อน เหตุที่เกิดถือว่ายังโชคดีมากที่รถดับเพลิงอยู่ใกล้เมื่อเกิดไฟลุกไหม้ จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ทันท่วงที และไม่ลุกลามไปยังอาคารข้างเคียง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้