วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมายาดองคุยไม่รู้เรื่อง พาลทะเลาะรุนแรง ผัวคว้าปืนจ่อยิงเมียดับ

ตำรวจโคราช ตามรวบผัวขี้โมโห วัย 51 เมายาดองเหล้า คว้าลูกซองจ่อยิงเมียวัย 73 เสียชีวิต เหตุจากคุยกันไม่รู้เรื่อง ก่อนทะเลาะรุนแรง ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม พล.ต.ต.วิสาร์ท สมปราชญ์ รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติ แสงศิริวุฒิ ผกก.สภ.จอหอฯ และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันสอบปากคำ นายศักดิ์ศรี พรมสุข อายุ 51 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่า นางสัมฤทธิ์ จำเนียรสาท อายุ 73 ปี ซึ่งเป็นภรรยา เสียชีวิต กลางดึกคืนที่ผ่านมา 

สืบเนื่องจาก เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุ นางสัมฤทธิ์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ศีรษะ เสียชีวิตในเพิงพักไม่มีเลขที่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา คาดว่าคนก่อเหตุน่าจะเป็น นายศักดิ์ศรี ซึ่งเป็นสามี เนื่องจากหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป ก่อนชุดสืบสวนขยายผลทราบว่า น่าจะหลบหนีไปกบดานอยู่บ้านญาติที่เขต อ.โนนไทย จึงติดตามจับกุมตัวได้ และควบคุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนลงมือยิง ภรรยาได้เล่าเรื่องที่มีปัญหากับคู่แข่งที่เก็บของเก่าเรื่องแย่งลูกค้ากัน แต่เพราะกินยาดองเหล้าเป็นประจำ จึงมีอาการเมาอยู่ตลอด จึงไม่รับฟังและไม่สนใจ ทำให้เกิดการทะเลาะกันเองถึงขั้นรุนแรง และด้วยความเมา จึงทำให้เกิดอาการโมโห ควบคุมตัวเองไม่ได้ ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นก่อเหตุจ่อยิงภรรยาของตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าคนตายโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.จอหอ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

ตำรวจโคราช ตามรวบผัวขี้โมโห วัย 51 เมายาดองเหล้า คว้าลูกซองจ่อยิงเมียวัย 73 เสียชีวิต เหตุจากคุยกันไม่รู้เรื่อง ก่อนทะเลาะรุนแรง ... 27 ต.ค. 2560 16:08 27 ต.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ