วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครั้งสุดท้ายเพื่อพ่อ บี้-แก้ม ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ในพระราชพิธีฯ ร.9

ครั้งสุดท้ายเพื่อพ่อ บี้-แก้ม ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ในพระราชพิธีฯ ร.9

  • Share:

เรียกว่าเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิตของ 2 นักร้องดังเดอะสตาร์ บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว และ แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ที่ได้มีโอกาสทำหน้าที่ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ในการแสดงมหรสพสมโภช พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

โดย บี้ ได้โพสต์คลิปวิดีโอร้องเพลงพระราชนิพนธ์ “เกาะในฝัน” และเขียนข้อความในไอจีว่า “ครั้งหนึ่ง...กับโอกาสครั้งยิ่งใหญ่และหน้าที่ ที่สำคัญที่สุดในชีวิตของลูก จากนี้ชีวิตของลูกคงต้องก้าวต่อไปด้วยจิตใจที่เข้มแข็ง ตามเจตนารมณ์ของพ่อครับ/นายสุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว”

ด้าน แก้ม โพสต์ภาพบัตรผู้ปฏิบัติงานการแสดงมหรสพสมโภช พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ และเขียนข้อความว่า “ลูกจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด #ร้องเพลงเพื่อพ่อ #ฉันเกิดในรัชกาลที่๙ #kingbhumibol #ศิลปินของพระราชา” และโพสต์คลิปวิดีโอร้องเพลงพระราชนิพนธ์ “Love at Sundown” และเขียนข้อความว่า “ถวายงานพ่อด้วยบทเพลงของพ่อ ภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่นี้ #ฉันเกิดในรัชกาลที่๙ #kingbhumibol”

นอกจากนี้มีผู้ใช้ไอจี @tukkyhair โพสต์ภาพเบื้องหลัง บี้-แก้ม เตรียมตัวขึ้นร้องเพลงพระราชนิพนธ์ และมีภาพหนึ่งที่ดูคล้าย บี้ ร้องไห้ก่อนขึ้นทำหน้าที่ร้องเพลงด้วย และมีคนแชร์ภาพดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเขียนข้อความปลอบใจและให้กำลังใจอีกด้วย

ถึงแม้จะเสียใจแค่ไหน แต่ บี้-แก้ม ก็ทำหน้าที่เพื่อในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้ายอย่างเต็มที่ที่สุดจริงๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้