วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฌอห์ณ จินดาโชติ มีความสุขที่ได้เป็นจิตอาสาช่วยเหลือประชาชน

ฌอห์ณ จินดาโชติ มีความสุขที่ได้เป็นจิตอาสาช่วยเหลือประชาชน

  • Share:

มาร่วมเป็นจิตอาสาช่วยเหลือประชาชน ณ บริเวณท้องสนามหลวง สำหรับหนุ่ม ฌอห์ณ จินดาโชติ กับการช่วยเหลือประชาชนที่ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ถึงแม้จะเป็นเพียงจุดเล็กๆ แต่ก็ทำให้ฌอห์ณได้เห็นความรักของคนไทยที่มีต่อพ่อหลวง รวมถึงรู้สึกยินดีและมีความสุขเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ โดยฌอห์ณได้บรรยายถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า 

"๒๖​ ตุลาคม​ ๒๕๖๐​ เมื่อเราอยู่ในภาพใหญ่เราจะเป็นเพียงจุดเล็กๆ​ เมื่อเราเป็นเพียงจุดเล็กๆ​ เราจะมองอะไรหลายอย่างๆ ได้เข้าใจขึ้น...เราเห็นคนที่เดินทางมาแสนไกลข้ามทวีป​ ข้ามจังหวัด​ เราเห็นคนที่สื่อสารกับใครไม่ได้​ เราเห็นคนที่มีหวังแต่ไม่มีแรง​จะไปต่อ​ เราเห็นเด็กรุ่นลูกและคนรุ่นทวด​ เราเห็นคุณยายวัย ​85 ที่มาคนเดียว​

เราเห็นว่าประเทศเราใช้ใจขับเคลื่อนมาก​กว่าสิ่งใด​ เราเห็นเพราะทุกสิ่งอย่างมันใกล้ตัว​ เกินกว่าจะคลาดสายตาได้​ แม้ในวันที่เราหลายๆ คนจะเสียน้ำตา​ และเสียใจ​ แต่อย่างน้อยสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนได้เรียนรู้จะเข้าใจไปด้วยกันคือ​ ทุกสิ่งอย่างล้วนมีการจากลา​

แต่ความทรงจำที่มีร่วมกันมา จะทำให้เราอยู่ด้วยกันตลอดไป​ ท่านมิเคยจากเราไปไหนเพราะท่านอยู่กับเราตลอดเวลา​ จาก​ จินดาโชติ ปล. ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือกัน​ ผมยินดีและมีความสุขเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้นะครับ#น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย​ #รัชกาลที่๙".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้