วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รีวิวส่งท้าย! 9 ข้อควรรู้ นสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษประจำวันที่ 27 ตุลาคม

เดินทางมาถึงเล่มสุดท้ายแล้ว สำหรับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับประวัติศาสตร์ ครั้งแรกกับการนำเทคโนโลยี AR มาสร้างชีวิตให้แก่หนังสือพิมพ์ด้วยแสง สี เสียง และสื่อประสม

เป็นครั้งที่ 2 ที่พวกเราชาวไทยรัฐทุกคน น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร" จึงจัดทำหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษ ครั้งแรกเนื่องในวาระ 100 วันแห่งความอาลัย ส่วนที่เพิ่งผ่านไปคือ 15 ฉบับพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ที่นำเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) หรืออธิบายง่ายๆ ก็คือเป็นเทคโนโลยีที่นำภาพเสมือน ในรูปแบบ 3 มิติ จำลองเข้าสู่โลกจริงผ่านกล้องจากสมาร์ทโฟน เพื่อซ้อนทับเป็นภาพเดียวกัน ทำให้เรามองเห็นว่าหนังสือพิมพ์ที่เป็นเพียงกระดาษธรรมดา แต่กลับมาลูกเล่นต่างๆ ที่ขยับได้

แต่ท่านผู้อ่านรู้ไหมว่า ความพิเศษของหนังสือพิมพ์ 15 ฉบับ ระหว่างวันที่ 13-27 ตุลาคม 2560 ไม่ได้มีเท่านี้ วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกท่านไปเปิดความพิเศษใน หนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษ ประจำวันที่ 27 ตุลาคม 2560...

1. ภาพปกของเล่มสุดท้ายนี้ถ่ายในวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9

2. ภาพปกจะเป็น AR ประมวลภาพริ้วขบวนพระราชอิสริยยศ ไปจนถึงวินาทีที่ทั้งแผ่นดินร่ำไห้

3. เนื้อหาภายในโดดเด่นไปด้วยการประมวลภาพในวันงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

4. ภาพ AR เจ้าพนักงานภูษามาลาอัญเชิญพระบรมโกศขึ้นสู่พระเมรุ โดยใช้การขึ้นกว้าน เพื่อประดิษฐานพระบรมโกศบนแท่นแกะสลักลายปิดทองประดับกระจก

5. AR สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก และสมเด็จพระราชินีเจตชุนเปมา วังชุก แห่งภูฏาน และเหล่าประมุขสูงสุด และตัวแทนจากแต่ละประเทศ เสด็จฯในพระราชพิธีฯ

6. AR ริ้วขบวนอัญเชิญพระบรมโกศ 

7. AR ทหารยิงปืนใหญ่ถวายพระเกียรติยศพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

8. AR สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมด้วยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จพระราชดำเนินร่วมในริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ

9. เนื้อหาที่สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Thairath AR ได้...จะมีสัญลักษณ์ AR ปรากฏอยู่ที่มุมด้านล่างขวา หรือซ้ายของเนื้อหา ซึ่งนั่นเป็นเครื่องหมายแนะนำว่าเนื้อหาส่วนดังกล่าวมีความพิเศษเพิ่มเติม

เดินทางมาถึงเล่มสุดท้ายแล้ว สำหรับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับประวัติศาสตร์ ครั้งแรกกับการนำเทคโนโลยี AR มาสร้างชีวิตให้แก่หนังสือพิมพ์ด้วยแสง สี เสียง และสื่อประสม... 27 ต.ค. 2560 15:32 27 ต.ค. 2560 17:32 ไทยรัฐ