วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อพ่อหลวงที่เรารัก ชาวบ้านแต่งชุดสุภาพ ร่วมถวายดอกไม้จันทน์

โลกออนไลน์แชร์ภาพความประทับใจ ชาวบ้านสวมชุดสุภาพเท่าที่หาได้ ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในหลวง รัชกาลที่ 9

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ต.ค.60 ที่ผ่านมา โลกออนไลน์ได้ร่วมกันแชร์ภาพความประทับใจ ที่ชาวบ้านได้แต่งกายชุดภาพเท่าที่จะหาได้ มาร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ตามจุดๆ ต่างที่รัฐบาลได้จัดพื้นที่ไว้ 

โดย แฟนเพจเฟซบุ๊กชุมชนเขวาสินรินทร์  ได้แชร์ภาพและข้อความระบุว่า มาด้วยใจถวายความอาลัยพ่อหลวงภูมิพล #ลุงเฉื่อย ผู้สันโดษจากบ้านเขวาสินรินทร์หนึ่งในพสกนิกรชาวเขวาสินรินทร์ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พ่อหลวง ร.9 ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ วัดบ้านฉันเพล ต.ปราสาททอง อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ 

#อีกหนึ่งความน่ารักของลุงเฉื่อย เจ้าหน้าที่จุดคัดกรองเล่าว่า "ตอนผ่านจุดคัดกรอง คุณลุงปล่อยชายเสื้อเลยขอความกรุณาให้คุณลุงเอาชายเสื้อเข้าในกางเกง ลุงตอบแบบนิ่งๆ ผมไม่มีเข็มขัด แล้วก็รีบจัดชายเสื้อเข้าในกางเกง แล้วหันมาถามว่า แบบนี้ ใช้ได้หรือยัง? เข็มขัดลุงเจ๋งมากค่ะ"

ทางด้าน วิชาญ ช่วยชูใจ ได้โพสต์ภาพและระบุว่า ซาไก-มานิ ลงจากป่าพัทลุง ร่วมส่งในหลวง รัชกาลที่ 9 สู่สวรรค์ แม้จะเป็นชาวป่าซาไก แต่ก็มีหัวใจรักและภักดีต่อนายหลวง ร.9 ต่อเจ้าแผ่นดินของพวกเขา วันนี้ เพื่องานพิเศษนี้ พวกเขาลงจากเทือกเขาบรรทัด แต่งชุดดำ สุภาพ ไปวางดอกไม้จันทน์  

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ชุมชนเขวาสินรินทร์, วิชาญ ช่วยชูใจ) 

โลกออนไลน์แชร์ภาพความประทับใจ ชาวบ้านสวมชุดสุภาพเท่าที่หาได้ ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 27 ต.ค. 2560 14:28 27 ต.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ