วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด สาวนิเทศมรภ.อุดร ถูกครูเกษียณขับข้ามเกาะกลางชนดับ อ้างพวงมาลัยล็อก

สลด สาวนิเทศมรภ.อุดร ถูกครูเกษียณขับข้ามเกาะกลางชนดับ อ้างพวงมาลัยล็อก

  • Share:

นักศึกษาสาวนิเทศศาสตร์ ม.ราชภัฏอุดรธานี เคราะห์ร้าย ขี่จยย.ไปเรียน ถูกอดีตครูเกษียณ ที่เพิ่งเอารถออกจากอู่ ขับเหาะข้ามเกาะกลางมาชนเสียชีวิตคาชุดนักศึกษา คนชนอ้างพวงมาลัยล็อก บังคับรถไม่ได้...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 ต.ค. ร.ต.อ.ทิฐินันท์ ศรีเชียงหวาง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ถนนทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งเสริมธรรมรุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บสวมชุดนักศึกษานอนหมดสติหายใจรวยรินอยู่บนถนนริมฟุตปาท ทราบชื่อ น.ส.วงศ์รัก เลิศไชสงค์ อายุ 21 ปี นักศึกษาปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณขาทั้งสองข้าง ขาขวาหัก ร่างกายฟกช้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยปั๊มหัวใจ นำส่งโรงพยาบาลเอกอุดร และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้ตายเป็นรถยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน คขง 367 อุดรธานี พังยับเยินอยู่ใต้รถคู่กรณี เป็นรถแวนอีซูซุ คามิโอ สีเขียว หมายเลขทะเบียน กท 1722 อุดรธานี จอดหันหน้าสวนเลน มีร่องรอยเฉี่ยวชนบริเวณหน้ารถ  

สอบสวนนายธนพล ไชยบุตร อายุ 68 ปี ข้าราชการครูเกษียณ อยู่บ้านเลขที่ 302 หมู่ 14 ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี คนขับรถแวน ให้การว่า ขับรถมาจากบ้าน มุ่งหน้าเข้าไปทำธุระในตัวเมืองอุดรธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถสามล้อเครื่องขับเบียดมาทางด้านซ้าย ทำให้ตนต้องหักหลบไปทางด้านขวา แต่พวงมาลัยเกิดล็อก ทำให้ตนหักพวงมาลัยกลับมาไม่ได้ รถที่รถจะพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนกับรถจักรยานยนต์ผู้บาดเจ็บที่ขี่สวนมาเพื่อไปกลับรถเข้ามหาวิทยาลัย เข้าอย่างจัง ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิต

นายธนพล กล่าวด้วยว่า เมื่วานนี้ตนได้นำรถไปซ่อมคอม้า หรือคันบังคับพวงมาลัยที่อู่ซ่อม คิดว่าใช้ได้ปกติแล้ว จึงได้ขับเข้ามาทำธุระ และมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต” ควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้