วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กาฬสินธุ์ เฝ้าระวังน้ำท่วม 3 อ. เขื่อนวังยาง อีก34ซม. ถึงจุดสูงสุดปี54

กาฬสินธุ์ เฝ้าระวังน้ำท่วม 3 อ. เขื่อนวังยาง อีก34ซม. ถึงจุดสูงสุดปี54

  • Share:

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ สั่งเฝ้าระวังน้ำท่วม 3 อำเภอติดริมแม่น้ำชี พร้อมเสริมกระสอบทรายจุดเสี่ยง ส่วนที่ เขื่อนวังยาง อ.ฆ้องชัย อีก 34 ซม. น้ำถึงจุดสูงสุดปี 54 ...

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2560 จากการติดตามสถานการณ์น้ำชี ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ พบว่าระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงอย่างต่อเนื่อง โดยจากการตรวจสอบที่เขื่อนวังยาง ต.ลำชี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ พบว่าวันนี้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีก 2 เซนติเมตร ระดับน้ำหัวเขื่อนและท้ายเขื่อน 140.69 ม.รทก. ต่ำกว่าระดับน้ำสูงสุดปี 2554 อยู่ที่ 34 เซนติเมตร ระดับน้ำไหลเชี่ยว ทางเขื่อนยังทำการยกประตูระบายน้ำทั้ง 6 บาน ให้น้ำชีไหลผ่านประมาณ 101 ล้าน ลบ.ม.ต่อวัน

ซึ่งระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น และมีจุดเสี่ยงถูกน้ำท่วมหลายจุด ทำให้ชาวบ้านต้องเฝ้าระวังตลอดทั้งวัน และนำกระสอบทรายเสริมตรงจุดเสี่ยงป้องกันน้ำเอ่อท่วมในพื้นที่

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ระดับน้ำชียังคงเพิ่มสูงอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางจังหวัดได้สั่งการให้ผู้นำท้องถิ่น ติดลำน้ำชีทั้ง 3 อำเภอ คือ อ.ฆ้องชั, อ.กมลาไสย และ อ.ร่องคำ ให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด โดยเพิ่มความถี่ในการออกตรวจสอบน้ำ

ซึ่งอำเภอฆ้องชัย จะเป็นอำเภอแรกที่ได้รับมวลน้ำมาจาก จ.ขอนแก่น และ จ.มหาสารคาม พบว่าระดับน้ำยังหนุนสูงและใกล้ถึงจุดสูงสุดแล้ว โดยได้สั่งการให้เสริมกระสอบทรายตามจุดเสี่ยง จุดเปราะบาง และเตรียมเครื่องจักรกลหนักเข้าทำการซ่อมแซมตามพนังกั้นน้ำตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงนี้ยังสามารถรับน้ำได้อยู่ แต่เพื่อความปลอดภัย จึงต้องมีการเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้