วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รำโขนให้ดีสุดชีวิต อรอนงค์ ภูมิใจได้เป็นข้าแผ่นดิน ร.9

สานต่อความดีให้มากขึ้นกว่าเดิม มากกว่าดีใจ ยิ่งกว่าภูมิใจอีกครั้งในชีวิต อร อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ นางสาวไทย 2535 ได้ไปร่วมแสดงศิลปะชั้นสูงของไทยคือ โขน เรื่องทศพิธราชธรรม ยกรบพระรามคืนนคร รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ อร อรอนงค์ได้แสดงเป็นพระราม ร่ายรำอย่างงดงามตรึงใจคนดู แสดงไปแล้วเมื่อคืน 26 ตุลาคม ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อ.เมือง จ.เชียงใหม่

อร อรอนงค์ เปิดใจสวยๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "ช่วงที่แสดงฝนไม่ตกนะคะ แต่พอตอนจบสุดท้ายนักแสดงและคณาจารย์ออกมายืนถวายความเคารพพร้อมกับร้องเพลงสรรเสริญ ก็มีฝนโปรยลงมาเล็กน้อยและมีเสียงนกร้อง ช่วงนั้นมีความรู้สึกว่า พระองค์ท่านทรงรับรู้ถึงสิ่งที่พสกนิกรทำ เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านค่ะ

"ภูมิใจมากค่ะ ที่ได้เป็นข้าแผ่นดินของพระองค์ในหลวงรัชกาลที่ 9 งานครั้งนี้ต้องกราบขอบพระคุณท่านผู้ว่าเชียงใหม่ คุณปวีณ ชำนิประศาสน์, ผู้อำนวยการวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ ดร.กษมา ประสงค์เจริญ, คณาจารย์ทุกท่าน รวมถึงน้องๆ นักเรียนนักศึกษา ของวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ด้วยค่ะ".

สานต่อความดีให้มากขึ้นกว่าเดิม มากกว่าดีใจ ยิ่งกว่าภูมิใจอีกครั้งในชีวิต อร อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ นางสาวไทย 2535 ได้ไปร่วมแสดงศิลปะชั้นสูงของไทยคือ 27 ต.ค. 2560 13:15 27 ต.ค. 2560 14:53 ไทยรัฐ