วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รำโขนให้ดีสุดชีวิต อรอนงค์ ภูมิใจได้เป็นข้าแผ่นดิน ร.9

รำโขนให้ดีสุดชีวิต อรอนงค์ ภูมิใจได้เป็นข้าแผ่นดิน ร.9

  • Share:

สานต่อความดีให้มากขึ้นกว่าเดิม มากกว่าดีใจ ยิ่งกว่าภูมิใจอีกครั้งในชีวิต อร อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ นางสาวไทย 2535 ได้ไปร่วมแสดงศิลปะชั้นสูงของไทยคือ โขน เรื่องทศพิธราชธรรม ยกรบพระรามคืนนคร รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ อร อรอนงค์ได้แสดงเป็นพระราม ร่ายรำอย่างงดงามตรึงใจคนดู แสดงไปแล้วเมื่อคืน 26 ตุลาคม ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อ.เมือง จ.เชียงใหม่

อร อรอนงค์ เปิดใจสวยๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "ช่วงที่แสดงฝนไม่ตกนะคะ แต่พอตอนจบสุดท้ายนักแสดงและคณาจารย์ออกมายืนถวายความเคารพพร้อมกับร้องเพลงสรรเสริญ ก็มีฝนโปรยลงมาเล็กน้อยและมีเสียงนกร้อง ช่วงนั้นมีความรู้สึกว่า พระองค์ท่านทรงรับรู้ถึงสิ่งที่พสกนิกรทำ เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านค่ะ

"ภูมิใจมากค่ะ ที่ได้เป็นข้าแผ่นดินของพระองค์ในหลวงรัชกาลที่ 9 งานครั้งนี้ต้องกราบขอบพระคุณท่านผู้ว่าเชียงใหม่ คุณปวีณ ชำนิประศาสน์, ผู้อำนวยการวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ ดร.กษมา ประสงค์เจริญ, คณาจารย์ทุกท่าน รวมถึงน้องๆ นักเรียนนักศึกษา ของวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ด้วยค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้