วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไกด์สาวยึดพอเพียงตามคำพ่อ คืนดอลลาร์ค่า 6 หมื่น เจอตกบนถนนเปียกน้ำ

ไกด์สาวยึดพอเพียงตามคำพ่อ คืนดอลลาร์ค่า 6 หมื่น เจอตกบนถนนเปียกน้ำ

  • Share:

ไกด์สาวชาวไทยวัย 27 ปี มีพ่อเป็นชาวฮ่องกง เก็บดอลลาร์สหรัฐ มูลค่ากว่า 6 หมื่นบาท คืนพนักงาน ธ.กรุงเทพ เผย ยึดคำสอนในหลวง ร.9 พอเพียง ไม่เบียดเบียน เคยมีประสบการณ์เงินหายขณะเรียนต่างประเทศ 1.4 แสน เข้าใจความรู้สึกเจ้าของเงิน..

เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 60 ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร นางสาววัชรี วราห์กิจเจริญ อายุ 27 ปี ไกด์สาว บริษัท เจ ทัวร์ ส่งมอบเงินสด ธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ จำนวน 2,074 ดอลลาร์ มูลค่ากว่า 60,000 บาท คืนให้กับ นายกำพล เกื้อกุลฤทธิวงศ์ อายุ 57 ปี หลังจากลูกสาวทำหล่นขณะลงจากรถยนต์ส่วนตัว บริเวณชั้น 4 อาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา มีนางสาวไจตนย์ ศรีวังพล ผู้บริหารสถานีวิทยุฯ นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร องค์กรสถานีฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นางวัชรี วราห์กิจเจริญ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/152 คู้บอน 16/1 ถนนคู้บอน แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร ไกด์สาว บริษัท เจ ทัวร์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่กำลังส่งกรุ๊ปทัวร์ บริเวณชั้น 4 อาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิพ่อของตน ซึ่งเป็นชาวฮ่องกง เก็บซองสีขาวเปียกน้ำที่ตกอยู่บนพื้นถนนได้ ซึ่งภายในซองดังกล่าว มีธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ฉบับละ 1, 20, 50 และ 100 ดอลลาร์ รวมทั้งหมดแล้ว จำนวน 2,074 ดอลลาร์ บรรจุอยู่ แต่ไม่พบเอกสารระบุว่าใครเป็นเจ้าของเงิน

ไกด์สาว วัย 27 ปี กล่าวว่า พ่อตนได้ส่งซองบรรจุเงินให้ตนบนรถ โดยระบุว่า ช่วยตามหาเจ้าของเงินแล้วส่งคืนเจ้าของให้เรียบร้อยด้วย โดยวันที่ 21 ตุลาคม 2560 ตนได้นำ ธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์ทั้งหมดมาฝากไว้กับทางสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 เพื่อประชาสัมพันธ์ติดตามหาเจ้าของ

"ไม่อยากได้ของคนอื่น เมื่อปี 2554 ขณะศึกษาอยู่ต่างประเทศ ทำเงินสด 140,000 บาท หาย รู้สึกแย่มาก เข้าใจความรู้สึกของคนทำเงินหายดี ประกอบกับมีลูกแล้ว ไม่อยากให้เวรกรรมตกอยู่กับลูก ทุกวันนี้ ยึดคำสอน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในเรื่องความพอเพียง ไม่เบียดเบียน แล้วจะไม่ลำบาก เราไม่รู้ว่าเงินจำนวนนี้เป็นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หรือคนไทยที่จะเดินทางไปต่างประเทศ หรือเพิ่งเดินทางเข้ามาประเทศไทย เมื่อทำเงินหรือทรัพย์สินมีค่าหายต้องอยากได้คืน และคงกำลังรู้สึกกังวลใจแน่นอน" นางสาววัชรี กล่าว

ด้าน นายกำพล เกื้อกุลฤทธิวงศ์ อายุ 57 ปี พนักงานธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เจ้าของเงิน กล่าวว่า วันเกิดเหตุ ตนเดินทางไปส่งลูกสาว 2 คน เดินทางไปอเมริกา โดยแยกเงินให้คนละซอง ลูกสาวคนเล็ก ส่งซองเงินให้กับพี่สาว ระหว่างที่ส่งซองเงินพี่สาว กำลังพูดคุยโทรศัพท์กับเพื่อน และคนที่ฝากซื้อของ คงไม่ทันสังเกตว่าใส่ซองเงินในกระเป๋าเรียบร้อยหรือไม่ ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

ต่อมา วันที่ 21 ตุลาคม 2560 ตนเดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพผู้ชายรูปร่างท้วมสวมเสื้อลาย ก้มลงเก็บซองเงินซุปเปอร์ริชบนพื้นถนน ไม่รู้เหมือนกันว่าผู้ชายคนดังกล่าวเป็นใคร ซึ่งในใจคิดว่าคงไม่ได้เงินคืนแล้ว เพราะไม่รู้จะไปตามหาชายคนดังกล่าวได้ที่ไหน กระทั่งวันที่ 24 ตุลาคม ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ สวพ.FM 91 แจ้งว่า คุณวัชรี วราห์กิจเจริญ นำเงินธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์ จำนวน 2,074 ดอลลาร์ เข้ามาฝากไว้ที่สถานีฯ รู้สึกดีใจมาก เพราะเงินทั้งหมดเป็นเงินที่ เพื่อนลูกสาวคนโตฝากซื้อของ ทั้งนี้ นายกำพล ได้มอบเงินเป็นสินน้ำใจให้จำนวน 3,000 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้