วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โพสต์เงินแสนโชว์สินสอดในเฟชบุ๊ก ถูกเพื่อนคนงานบุกจี้ ตร.รวบทำแผน!

ตำรวจเมืองชลฯ รวบตัว 2 คนร้าย ทันควัน หลังก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ เพื่อนคนงาน สารภาพอดใจไม่ไหวเห็นเพื่อนโพสต์เงินแสนกว่าบาทในเฟชบุ๊กพร้อมระบุเป็นสินสอดแต่งงาน ยอมรับทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ อยากได้เงินไปเลี้ยงลูก 

วันที่ 27 ตุลาคม พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายประทีป หรือ หมู บุญมี อายุ 40 ปี นายภูมินทร์ หรือมิน แก้วสนธิ์ อายุ 40 ปี  ผู้ต้องหา ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ นายสอ สุน เยย อายุ 20 ปี , นางสาวลี ลี วิน อายุ 22 ปี สองสามีภรรยา สัญชาติเมียนมา ภายในห้องพักคนงาน บริษัทแห่งหนึ่งในชลบุรี ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดจำนวน 105,200 บาท สร้อยข้อมือน้ำหนัก 1 บาท พระเลี่ยมทองน้ำหนัก 1 สลึง 1 องค์ โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ต่อมาถูกจับตัวได้ หลังย้อนกลับมาที่เกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ


ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวแผนรับสารภาพ เริ่มต้นที่จุดใช้เท้าถีบประตูเข้าไป ก่อนเอาอาวุธมีดจี้สองสามีชาวพม่า และกวาดทรัพย์สินที่อยู่ในตู้เสื้อผ้า

เบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเองและผู้เสียหายเป็นคนงานบริษัทเดียวกัน ตัดสินใจลงมือก่อเหตุเพราะว่ารู้ความเคลื่อนไหวของผู้เสียหาย เนื่องจากเป็นเพื่อนกันในเฟชบุ๊ก จึงทราบว่าผู้เสียหายมีเงิน เพราะเอามาโพสต์โชว์ ว่า เงินจำนวนดังกล่าว จะเอาไปแต่งงาน จึงเกิดความโลภและอยากได้เงินของเพื่อน ไปจ่ายภาระเลี้ยงดูลูก ทำลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ หากย้อนเวลากลับไปได้จะไม่ทำ 

ขณะที่ผู้เสียหาย กล่าวว่า คิดไม่ถึงว่าการโพสต์เงินลงเฟชบุ๊กจะทำให้เป็นชนวนที่เพื่อนลงมือก่อเหตุ เพียงตั้งใจจะให้เพื่อนกับญาติทราบว่า กำลังจะแต่งงานแล้ว ถือเป็นเรื่องรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่โชคดีมากที่ตำรวจตามเรื่องให้จับรวดเร็ว และได้ทรัพย์สินคืน 

ตำรวจเมืองชลฯ รวบตัว 2 คนร้าย ทันควัน หลังก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ เพื่อนคนงาน สารภาพอดใจไม่ไหวเห็นเพื่อนโพสต์เงินแสนกว่าบาทในเฟชบุ๊กพร้อมระบุเป็นสินสอดแต่งงาน ยอมรับทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ อยากได้เงินไปเลี้ยงลูก 27 ต.ค. 2560 12:51 27 ต.ค. 2560 14:46 ไทยรัฐ