วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลมหนาวมาแล้ว พัดแรงริมโขง อุณหภูมิลด ชาวบ้านต้องก่อไฟผิง

ลมหนาวมาแล้ว พัดแรงริมโขง อุณหภูมิลด ชาวบ้านต้องก่อไฟผิง

  • Share:

ริมโขงเริ่มหนาว นครพนมลมกระโชกแรง อุณหภูมิอยู่ที่ 18-19 องศาฯ กระทบเด็ก คนชรา ผู้ยากจนคนด้อยโอกาส ขาดเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ต้องก่อไฟผิงให้ร่างกายอบอุ่น...

วันที่ 27 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นต่อเนื่อง โดยเช้านี้จากการตรวจวัดอุณหภูมิของสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม พบมีอุณหภูมิต่ำสุดที่ประมาณ 18 - 19 องศาเซลเซียส เริ่มส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของชาวบ้านในพื้นที่ ประสบปัญหาภัยหนาว โดยเฉพาะเด็ก คนชรา ผู้ยากจน ผู้ด้อยโอกาส

ขณะเดียวกัน มีชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอาศัยอยู่ในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง รวม 4 อำเภอ คือ อ.ธาตุพนม อ.เมือง อ.ท่าอุเทน อ.บ้านแพง ได้รับผลกระทบแล้ว เนื่องจากมีลมกระโชกแรง ทำให้ชาวบ้านบางส่วนที่ขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ต้องหันมาก่อไฟผิงคลายหนาวในช่วงเช้า

ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนหมั่นดูแลสุขภาพ ป้องกันการเจ็บป่วยในช่วงนี้ พร้อมประสานงานไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่ทั้ง 12 อำเภอ แจ้งเตือนประชาชน หมั่นดูแลสุขภาพ ระมัดระวังป้องกันการเกิดอัคคีภัย

วันเดียวกัน กรมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายว่าอากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 26-28 ต.ค. ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 29 ต.ค.–1 พ.ย. ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียสกับมีลมแรง สำหรับภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้