วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลองสองพี่น้อง ระดับน้ำสูงไหลเข้าตลาดสด จนท.เร่งสูบออก 24 ชม. สกัดท่วม

นายกเทศมนตรี อำเภอสองพี่น้อง กำชับเฝ้าระวังน้ำปริมาณน้ำฝนที่จะตกในพื้นที่ ส่วนระดับน้ำในคลองสองพี่น้อง สูงกว่าระดับถนนภายในตลาดสด 1 เมตร ระดมสูบน้ำระบายออกตลอด 24 ชม. สกัดน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 27 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีน ความสูงวัดระดับได้อยู่ที่ 5.77 เมตร ลดลงจากช่วงเย็นเมื่อวาน 6 ซม. แต่ยังคงสูงกว่าถนนพระพันวษา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี 17 ซม. เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง โดยน้ำในเขื่อนกระเสียวยังคงเกินระดับเก็บกักอยู่ถึง 20% ถือว่าโชคดีที่พายุ Saola มีทิศทางไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย

ขณะเดียวกัน ภายในตลาดบางลี่ เทศบาลเมืองสองพี่น้อง ระดับน้ำในคลองสองพี่น้อง สูง 3 เมตร สูงกว่าระดับถนนภายในตลาดสดมากกว่า 1 เมตร ต้องระดมเครื่องสูบน้ำระบายออกจากพื้นที่ตลาดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้น้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ

นายวิโรจน์ คณูวัฒนา นายกเทศมนตรีเมืองสองพี่น้อง สั่งการให้ นายภาณุ มิตรสันติสุข รองนายกเทศมนตรีพร้อมเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมและเฝ้าระวังปริมาณน้ำฝนที่จะตกในพื้นที่ และน้ำที่โครงการส่งน้ำฯ โพธิ์พระยา จะระบายเพิ่ม ด้านประตูน้ำบางสาม ต.บางเลน นายกำนัน ดร.ปิยพจน์ เกียรติชูสกุล ประธานชมรมกำนัน ผญบ. อ.สองพี่น้อง ได้ประสานให้ไฟฟ้าซ่อมกระแสไฟเครื่องผลักดันน้ำตรงจุดประตูน้ำจากน้ำท่วม เพื่อเร่งให้น้ำไหลลงสู่แม่น้ำท่าจีนโดยเร็ว เพื่อลดความเดือดร้อนของชาวบ้าน.

นายกเทศมนตรี อำเภอสองพี่น้อง กำชับเฝ้าระวังน้ำปริมาณน้ำฝนที่จะตกในพื้นที่ ส่วนระดับน้ำในคลองสองพี่น้อง สูงกว่าระดับถนนภายในตลาดสด 1 เมตร ระดมสูบน้ำระบายออกตลอด 24 ชม. สกัดน้ำท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ 27 ต.ค. 2560 10:29 27 ต.ค. 2560 10:48 ไทยรัฐ