วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ข้าราชการ ประชาชนกาฬสินธุ์ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายในหลวง รัชกาลที่ 9

ข้าราชการ ประชาชนกาฬสินธุ์ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายในหลวง รัชกาลที่ 9

  • Share:

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เชิญพระ 9 รูป ทำพิธีบำเพ็ญกุศลถวายในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมอัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์และถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์มาประกอบพิธี ก่อนนำไปลอยบริเวณท่าน้ำลำน้ำปาว

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 27 ต.ค.2560 ที่ศาลาการเปรียญ วัดกลางพระอารามหลวง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยได้จัดพิธีสงฆ์ จำนวน 9 รูป พร้อมอัญเชิญพระโกศบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์และถุงบรรจุเถ้าดอกไม้จันทน์มาประกอบพิธี โดยมีข้าราชการและประชาชนมาร่วมในพิธีบำเพ็ญกุศลเป็นจำนวนมาก โดยหลังจากเสร็จพิธีบำเพ็ญกุศล ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์พร้อมคณะ ก็จะทำพิธีลอยเถ้าดอกไม้จันทน์ที่บริเวณท่าน้ำลำน้ำปาว วัดชัยมงคล อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์


นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า การจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและสมพระเกียรติ อีกทั้งยังเป็นสิริมงคลแก่ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตลอดจนประชาชนในจังหวัดกาฬสินธุ์ที่เข้าร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ประชาชนชาวกาฬสินธุ์ทุกคนต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้