วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟลุค พร้อมแต่ง แอปเปิ้ล เรียนรู้จาก ‘คู่รัก’ เปลี่ยนเป็น ‘คู่ชีวิต’

ฟลุค พร้อมแต่ง แอปเปิ้ล เรียนรู้จาก ‘คู่รัก’ เปลี่ยนเป็น ‘คู่ชีวิต’

  • Share:

บ่มรักมาราธอนมานาน 10 ปี ว่าที่บ่าว-สาวป้ายแดง “ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ” และ “แอปเปิ้ล-สีสะเหงียน สีหาราช” เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ แล้ว แว่วมาว่า ราคาชุดแต่งงานแบบประเพณี ลาวของสาวแอปเปิ้ลราคาหลักล้านเลยทีเดียว วันนี้ “ทีมข่าวบันเทิง” คว้าตัว หนุ่มฟลุค มาอัพเดตความคืบหน้างานแต่งงาน รวมถึงงานละครล่าสุด “ใจลวง” ทางช่อง 8 ที่ครั้งนี้มีฉากเลิฟซีน จูบจริงกับนางเอก “ยีน-เกวลิน” ส่วนจะดุเดือดแค่ไหนไม่รู้ รู้แต่ ไฮโซเบิ้ม มาเฝ้าถึงกองเลย อุ๊บส์!!

ละครดราม่าเข้มข้นหนัก?

“ผมรับบท “เทวา” ซึ่งจะยากในเรื่องอารมณ์ เพราะดราม่าหนัก หนักสุดตั้งแต่เล่นมาเลยครับ คือจ้องจะแก้แค้นนางเอกตลอด ต้องใช้สมาธิสูง ถึงจะมีมุมกุ๊กกิ๊กกับนางเอก แต่อารมณ์ข้างในต้องแค้น อยากเอาคืนนางเอก เดี๋ยวบทนี้จะพีกขึ้นเรื่อยๆ พัฒนาการตัวละครทุกตัวจะเด่น และชัดขึ้น เกมการลวงใจกันของผมกับนางเอกมันจะซับซ้อน ปมเยอะแบบคาดไม่ถึง ซึ่งทุกฉากที่เป็นซีนอารมณ์ ผู้กำกับเค้าจะเน้น เค้นอารมณ์เป็นพิเศษ คือ ต้องมาจากข้างในจริงๆ วันไหนซีนอารมณ์ยาวๆ ก็จะเครียดหน่อย แต่ผมสนุกกับการได้บทที่ต่างจากเดิม ผมเชื่อว่าคนดูก็คาดหวังกับทางละครที่แปลกไปจากเดิมที่เราเคยเล่นมา ตอนนี้ละครจะกลับมาออกอากาศอีกครั้ง เริ่ม 30 ตุลาคมนี้ วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. ช่อง 8 ครับ”

เล่นกับยีนอีกครั้ง รอบนี้เลิฟซีนหนักเลย?

“เยอะครับ (หัวเราะ) เรื่องก่อนๆที่เล่นกับยีน จะแค่จุ๊บๆ แต่เรื่องนี้จูบจริงเลย ซึ่งผมจะเกรงใจสาวๆ มาก อย่างยีนค่อนข้างรู้ทาง สบายหน่อย เลิฟซีนมีแบบละมุน จู่โจม โมโห อยากเอาชนะ อารมณ์การจูบมันจะแตกต่างกัน ผมกับยีนก็จะเต็มที่ให้เทกเดียวผ่าน เพราะเกรงใจน้อง และแฟนน้องเค้าด้วย แต่ทุกอย่างคืองานหมด กับ ฟาง–พิชญา ก็จะเป็นสไตล์หวือหวา มีลูกเล่น สายตาขึ้นมาหน่อย แต่ด้วยมุมภาพ การนำเสนอก็จะทำงานง่ายขึ้นครับ”

รู้สึกไง เบิ้ม แฟนยีน มาเฝ้าถึงกอง?

“ผมรู้จักกับเบิ้ม ตั้งแต่เรื่องสะใภ้รสแซ่บแล้วก็พยายามพูดคุย ให้เค้าคุ้นเคย สบายใจ แต่เรื่องนี้เค้าก็จะมากองบ้างวันที่มา ก็จะตรงกับ เลิฟซีน (หัวเราะ) แต่เค้าก็ให้เกียรติในการทำงานของผมและยีน คือเค้ารู้ อยู่แล้วว่าคืองาน ผมก็สบายใจขึ้น ทำงานให้อยู่ในลิมิตที่เหมาะสม เกร็งมั้ย ไม่เกร็ง แต่จะโดนแซวๆ มากกว่า เปิ้ลเห็นเลิฟซีนแล้วว่าไงบ้าง ตอนนี้สบาย (เสียงสูง) แค่บอกเค้าก่อนว่าจะมี เค้าเข้าใจว่าคืองาน และเค้าก็อยากให้งานของผมออกมาดี เค้ารู้ว่าผมเป็นยังไง ให้เกียรติผู้หญิง ไม่ทำอะไรที่ไม่น่าไว้วางใจ (ยิ้ม)”

ใกล้จะแต่งแล้ว พร้อมมั้ย มีอะไรต้องกังวลบ้าง?

“ตอนนี้อยากให้ถึงวันแต่งเร็วๆ คือพร้อมหมดทุกอย่าง แต่แอบกังวล ว่าจะได้อย่างที่คิดมั้ย เพราะยิ่ง ช่วงรอจะยิ่งกังวล อยากให้ผ่านเร็วๆจะได้หมดช่วงกังวล แต่งานทุกอย่างผมกับเปิ้ล ก็เคลียร์ คุย วางทุกอย่างเรียบร้อยหมดแล้ว ฮันนีมูนที่ไหน ช่วงต้นปี อาจจะไปแถวยุโรป เพราะช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้ไปไหนไกลเลย เปิ้ลเค้าไปที่ไหนก็ได้ที่ไม่หนาวมาก เค้าเป็นคนขี้หนาว ผมตั้งใจมีเลย อยากมีลูก หลายคนกลัวว่ามีลูกแล้วจะไม่ได้เที่ยว แต่ผมไม่คิดอยากจะเที่ยวอะไรแล้ว เพราะช่วงที่คบกัน 10 ปี ได้เที่ยวเยอะแล้ว ผมอยากมีครอบครัว แต่ขอมีคนเดียวก่อนจะผู้หญิง ผู้ชายก็ได้ครับ”

ชุดแต่งงานเปิ้ลข่าวว่าราคาหลักล้าน?

“ชุดแต่งงานมีหลายแบบที่ใช้ แบบสากล แบบลาว ตามประเพณีเลยที่ราคาสูง เพราะชุดลาวใช้ดิ้นทองในการทอ ในการทำผ้า ราคาก็จะสูง เพราะผ้าทั้งผืนมีทองเป็นส่วนผสม เครื่องประดับของเค้าแบบถูกต้องตามประเพณี ทำมาจากทองแท้ทั้งหมด สายสะพาย เข็มขัด กำไล ที่มวยผม น้ำหนักรวมกันก็เยอะ พอตีราคาก็เลยสูง ถามว่าจริงๆ จำเป็นต้องชุดแพงขนาดนั้นมั้ย คือผมอยากจะทำให้สมเกียรติทางครอบครัวเปิ้ล และอยากให้สมกับประเพณีของทางลาวจริงๆ”

แต่งทั้งไทย และลาว เร่งปั๊มเงินสุดตัว?

“ผมปั๊มมาหลายปีแล้ว (หัวเราะ) ทางครอบครัวเปิ้ลไม่ได้เรียกร้องอะไรเลย ผมก็จัดให้เหมาะสมกับฝ่ายเปิ้ล ผมก็จะตัวเบาๆหน่อย (หัวเราะ) ก็ตั้งใจสร้างครอบครัวต่อไป เพราะอนาคตเรายังต้องดูแลครอบครัว ลูก อีก”

ภาพพรีเวดดิ้ง ที่ไปกราบพระบรม มหาราชวัง คนชื่นชมมาก?

“รู้สึกดีที่คนเห็นถึงความตั้งใจของเรา ตอนแรกกังวลว่าคนจะคิดอะไรมั้ย ความตั้งใจแรก เรา 2 คนอยากไปที่นั่น อยากถ่ายภาพนี้ไว้เป็นที่ระลึก ถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงเมตตากับประชาชนทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นชนชาติไหนก็ตาม ผมอยากให้เปิ้ลรักและรู้สึกแบบเดียวกับคนไทย เราอาจจะมีสิ่งที่ชอบแตกต่างกัน แต่เรามีคนที่เรารักและเคารพคนเดียวกัน พอภาพนี้ออกไป คนที่เห็นเค้าก็ชื่นชม ยินดี ผมกับเปิ้ลก็รู้สึกดี อยากให้น้องใส่ชุดลาวเพื่อให้เกียรติแผ่นดินที่น้องมาทำมาหากินด้วย แม้วันนี้จะไม่มีพระองค์ท่านแล้ว แต่คำสอนของท่านจะอยู่กับพวกเรา ตลอดจนลูกหลานครับ”

ฟลุคกับ เปิ้ลจัดเซอร์ไพรส์ให้กันมั้ย?

“เปิ้ลเค้าจัดงานเลี้ยงสละโสดของเค้าก่อน ผมก็รวมหัวกับเพื่อนเค้า เซอร์ไพรส์เค้า เค้าแฮปปี้มาก หลังจากนั้น เค้าอยากเซอร์ไพรส์ผมคืน แต่ผมดันไปคั่นเค้าอีก เพราะผมอยากเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเค้า ผมก็นึกว่าจบแล้ว ปกติผมจะทำเซอร์ไพรส์ให้เค้า เพราะเป็นความรู้สึกดีๆที่ทำให้กัน แต่รอบนี้ผมคาดไม่ถึง เพราะเค้ารวมเพื่อนที่วัดสุทธิ ซึ่งคบมา 20 ปีแล้ว มาในธีม ร.ร.วัดสุทธิ ผมรู้สึกดีมากครับ”

ปัญหาหนักสุดของทั้งคู่ที่หวิดเลิกกัน?

“ปัญหาหนักสุดไม่มี จะหนักพอๆกัน (หัวเราะ) มันเป็นช่วงชีวิตที่คบกัน ไม่เข้าใจกัน แต่พอคบกันมาจนคิดเรื่องอนาคต ว่าจะอยู่ยังไง จะแต่งงาน หาเงิน หัวข้อการทะเลาะกันจะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ผมว่าเป็นจุดที่สำคัญของคู่รัก เราจะก้าวข้ามจากคำว่า “คู่รัก” เป็น “คู่ชีวิต” ได้ยังไง ที่สำคัญหนักกว่านั้น ก่อนแต่งงาน เราจะอยู่กันได้ 2 คน เราหาเงินแต่งงานกันได้ไม่พอ ครอบครัวเราจะเข้ากันได้มั้ย หลายคู่ที่เลิกกันด้วยจุดนี้ เพราะเป็นสิ่งที่ต่างคนต่างรัก ครอบครัวเข้ากันไม่ได้ ก็ไปต่อไม่ได้ ซึ่งคนกลางผมกับเปิ้ลต้องอดทนที่สุด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พยายามสื่อสาร และเป็นคนกลางที่ดี”

อะไรที่ทำให้รักกันมานาน 10 ปีได้?

“ความสม่ำเสมอเกิดจากความเห็นอกเห็นใจกัน แต่ก่อนผมรู้สึกว่า ความเข้าใจกันมันสำคัญ แต่พอคบกันมาถึงจุดนี้ ความเห็นอกเห็นใจกันสำคัญยิ่งกว่า ทำอะไรก็ตามต้องเห็นใจว่าเค้าคิด รู้สึกยังไง การกระทำของเรา จะออกมาดีเอง บางคนเข้ากันไม่ได้ พูดจาไม่ดี จู้จี้ โกหก ไปมีผู้หญิงอื่น ทุกอย่างเกิดจากการกระทำ ถ้าเรารู้สึกว่าทำแล้วเค้ารู้สึกแย่ เราเห็นอกเห็นใจเค้า เราก็จะไม่ทำเอง ถ้าเราเห็นอกเห็นใจอีกฝ่ายเราจะไม่ทำสิ่งที่ทำให้เค้าเสียใจ ซึ่งผมกับเปิ้ลจะคิดก่อนทำ เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายเสียใจ”

นี่จะเข้าชมรมคนกลัวเมียมั้ย?

“จริงๆก็กลัวมานานแล้ว (หัวเราะ) พูดเล่นครับ เราเห็นอกเห็นใจ เราก็ต้องมีความเกรงใจ ถามว่ากลัวมั้ย ไม่ได้กลัว แต่เกรงใจ ให้เกียรติกัน ทุกอย่างจะโอเคครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้