วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพิ่มช่องทาง

โดย ฟ้าคำราม

ปัจจุบันสถานที่ในการออกกำลังกายของพี่น้องประชาชน มีมากมายหลายแห่งมากทีเดียว หลังจากที่แต่ก่อนนี้ดูจะหาได้ยาก

เมื่อกระแสของการออกกำลังกายได้รับความนิยมมากขึ้นๆ ตาม ลำดับ หน่วยงานหลายๆแห่งสามารถ ตอบสนองได้ดี จัดทำพื้นที่รองรับให้มากขึ้นตามไปด้วย

แน่นอนว่า ผลดีก็ไม่ได้ตกอยู่ที่ใคร พี่น้องประชาชนผู้เสียภาษีอย่างเราๆ ท่านๆนี่แหละ

ว่ากันถึง สถานที่ออกกำลังกายของหน่วยงานด้านกีฬาก็ได้รับข่าวดี และอยากนำเสนอให้ทราบในโอกาสนี้

สืบเนื่องจากวันก่อน เห็นมีการโพสต์ในเฟซบุ๊กว่า สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ เปิดให้ประชาชนสามารถเข้าไปใช้ลู่วิ่งภายในสนามได้แล้ว

เลยตรวจสอบข้อเท็จจริงจากกรมพลศึกษา ได้ความว่าเป็นเรื่องจริง

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมพลศึกษา ให้ข้อมูลว่า เป็นนโยบายของ ดร.ปัญญา หาญลำยวง อธิบดีกรมพลศึกษาคนใหม่ ที่ต้องการให้ประชาชนได้มีพื้นที่ออกกำลังกายเพิ่มขึ้น

ด้วยเหตุว่า ปัจจุบันมีพี่น้องประชาชนมาออกกำลังกายภายในสนามกีฬาแห่งชาติกันมาก ในส่วนของนักวิ่งก็เช่นกัน มีการเข้ามาฝึกซ้อมกันเนืองแน่นทุกวัน

ลำพังลู่วิ่งที่สนามเทพหัสดิน และสนามวอร์ม 200 เมตร ที่อยู่ข้างๆ ไม่สามารถรองรับได้เพียงพอ

ขณะที่ลู่วิ่งภายในสนามศุภชลาศัย นอกจากการแข่งขันกีฬา ก็ไม่ได้มีการใช้งานอะไร จึงจะเป็นการดีกว่า หากเปิดให้ประชาชนได้ใช้งาน

จึงมีการประกาศว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป กรมพลศึกษาเปิดให้บริการลู่กรีฑา ภายในสนามศุภชลาศัย สำหรับเดินและวิ่งแก่ประชาชนที่สนใจออกกำกาย ระหว่างเวลา 17.00-21.00 น. ในวันราชการ

ถือได้ว่า เป็นการเพิ่มช่องทางในการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี

สนามกีฬาในหลายๆจังหวัด ที่มีลู่วิ่งและไม่ค่อยได้ใช้งานอะไร น่าจะใช้แนวคิดนี้ เปิดให้พี่น้องประชาชนได้ออกกำลังกายกัน น่าจะเป็นเรื่องที่ดีมากกว่า คุ้มค่ามากกว่า

ดีกว่าปิดไว้เฉยๆแน่นอน...


ฟ้าคำราม

ปัจจุบันสถานที่ในการออกกำลังกายของพี่น้องประชาชน มีมากมายหลายแห่งมากทีเดียว หลังจากที่แต่ก่อนนี้ดูจะหาได้ยาก เมื่อกระแสของการออกกำลังกายได้รับความนิยมมากขึ้นๆ ตาม ลำดับ หน่วยงานหลายๆแห่งสามารถ... 27 ต.ค. 2560 00:38 27 ต.ค. 2560 05:29 ไทยรัฐ