วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิเหนาดับสยอง รง.ดอกไม้ไฟระเบิด

เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้สยองโรงงานผลิตดอกไม้ไฟ ในย่านอุตสาหกรรมเมืองตันเกรัง ชานกรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 47 ศพ บาดเจ็บราว 50 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดอยู่ระหว่างเร่งสืบสวน แต่เชื่อต้นเพลิงเกิดบริเวณด้านหน้าโรงงานก่อนลุกลามไปทั่วอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของทางการอินโดนีเซียว่า เหตุไฟนรกครั้งนี้เกิดในช่วงตอนเช้าวันที่ 26 ต.ค. เพลิงที่ลุกไหม้ส่งผลให้ดอกไม้ไฟภายในโรงงานระเบิดหลายครั้ง กลายเป็นเขม่าควันสีดำปกคลุมทั่วบริเวณ จากการเข้าตรวจสอบหลังสกัดไฟได้ในช่วงเที่ยงวัน เจ้าหน้าที่พบเหยื่อเคราะห์ร้ายส่วนใหญ่เสียชีวิตอย่างน่าสยดสยองถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโกจนไม่อาจระบุเอกลักษณ์ได้ กระจุกกันอยู่บริเวณด้านหลังของโรงงาน แสดงให้เห็นถึงความโกลาหลพยายามหนีตายระหว่างเกิดเหตุ ขณะที่ตำรวจที่รุดถึงจุดเกิดเหตุก่อนหน่วยดับเพลิง ต้องทุบกำแพงโรงงานช่วยคนงานที่ติดอยู่ภายในหนีออกมา ทั้งมีคนงานบางส่วนกระโดดหนีเพลิงจากชั้นบนของโรงงานด้วย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พบด้วยว่าอาคารโรงงานบางส่วนได้พังถล่ม มีความเป็นไปได้ที่อาจพบเหยื่อเคราะห์ร้ายเพิ่ม เนื่องจากโรงงานที่เกิดเหตุมีคนงาน 103 คน.

เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้สยองโรงงานผลิตดอกไม้ไฟ ในย่านอุตสาหกรรมเมืองตันเกรัง ชานกรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 47 ศพ บาดเจ็บราว 50 คน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดอยู่ระหว่างเร่งสืบสวน 27 ต.ค. 2560 00:33 27 ต.ค. 2560 06:01 ไทยรัฐ