วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวสมุทรสาครแถวยาวเหยียด ถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง วัดเจษฎาราม

ชาวสมุทรสาครแถวยาวเหยียด ถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง วัดเจษฎาราม

  • Share:

เนืองแน่น..พสกนิกรชาวจังหวัดสมุทรสาครเรือนแสน เข้าร่วมแสดงความอาลัย ถวายดอกไม้จันทน์ ที่บริเวณพระเมรุมาศจำลอง ณ วัดเจษฎาราม...


เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 26 ต.ค.60 ที่บริเวณพระเมรุมาศจำลองจังหวัดสมุทรสาคร ณ วัดเจษฎาราม พระอารามหลวง ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผวจ.สมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ พร้อมนำประชาชนทุกหมู่เหล่าถวายดอกไม้จันทน์ ในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 


โดยบรรยากาศในช่วงบ่ายได้มีพสกนิกรชาวจังหวัดสมุทรสาครเดินทางมาเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์กันอย่างต่อเนื่อง และต่างพร้อมใจกันใส่ชุดสุภาพสีดำเข้าร่วมพิธีเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยมีตำรวจ ทหาร คัดกรองประชาชนทุกท่านก่อนเข้างานและดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยและเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน สำหรับในส่วนของประชาชนที่เดินทางมาถวายดอกไม้จันทน์ ต่างก็สวมใส่เสื้อผ้าสีดำอย่างเรียบร้อย และอยู่ในอาการสุขุม ต่อแถวกันอย่างเป็นระเบียบเพื่อขึ้นถวายดอกไม้จันทน์ แสดงความอาลัยและต่างรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยตลอดมา โดยในส่วนของจังหวัดสมุทรสาครมียอดผู้มาร่วมถวายดอกไม้จันทน์จำนวนกว่าแสนคน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้