วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักยกลูกเหล็กไทย ร่วมเป็นจิตอาสาที่เชียงใหม่ ถวายในหลวง ร.9

นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ร่วมเป็นจิตอาสา ช่วยเหลือประชาชนที่มาร่วมงานถวายดอกไม้จันทน์ ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9...

วันที่ 26 ต.ค. 60 นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย จำนวน 40 คน หยุดพักการฝึกซ้อม 1 วัน เพื่อร่วมเป็นจิตอาสา นำไอศกรีมและผ้าเย็น มาแจกให้กับประชาชนที่มาร่วมงานถวายดอกไม้จันทน์ ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทุกคนต้องการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย โดยมีการแจกของหลายรอบตลอดทั้งวัน

ด้าน พิมศิริ ศิริแก้ว ตัวแทนนักกีฬายกน้ำหนัก เปิดเผยว่า นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยทุกคน รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มาทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมส่งเสด็จในหลวง รัชกาลที่ 9 สู่สวรรคาลัย แม้ว่าแดดจะร้อนเพียงใด ก็จะขออยู่กับประชาชนไปจนกว่าจะจบงาน

ส่วนที่การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพฯ นายสังเวียน บุญโต รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานนำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ซุ้มบริเวณลานหน้าสนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก

สำหรับในจุดนี้ มีประชาชนเดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก โดยแบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. และช่วงที่ 2 เริ่มตั้งแต่ 18.30 น. ซึ่งทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เตรียมจุดพักคอย พร้อมทั้งอาหารและน้ำดื่มไว้ให้บริการ โดยมีเจ้าหน้าที่และจิตอาสา ให้ความช่วยเหลืออำนวยความสะดวกตลอดเวลา

นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ร่วมเป็นจิตอาสา ช่วยเหลือประชาชนที่มาร่วมงานถวายดอกไม้จันทน์ ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9... 26 ต.ค. 2560 20:28 26 ต.ค. 2560 20:35 ไทยรัฐ