วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนรักแมวเฮ ‘First Cat’ ของนายกฯหญิงคนใหม่ นิวซีแลนด์

บรรดาคนรักแมวต้อนรับอบอุ่น..นายกฯ หญิงคนใหม่นิวซีแลนด์ เป็นคนรักแมวเหมือนกัน เลี้ยงแมวแสนรักหนึ่งตัว ชื่อ แพดเดิลส์ จนกลายเป็น ‘First Cat’ แมวหมายเลขหนึ่งของแดนกีวี แถมยังมีทวิตเตอร์บนโลกออนไลน์แล้ว..

เมื่อ 26 ต.ค. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน คนรักแมวต้องดีใจ เมื่อรู้ว่า นางสาว เจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีหญิงคนใหม่ของนิวซีแลนด์ วัย 37 ปี ซึ่งถือเป็นนายกรัฐมนตรีที่อายุน้อยสุดของประเทศในรอบ 161 ปี ก็เป็นหนึ่งใน ‘คนรักแมว’ ด้วย โดยอาร์เดิร์นได้เลี้ยงแมวไว้หนึ่งตัว และตั้งชื่อให้ว่า ‘แพดเดิลส์’ (Paddles) เป็นแมวขนสีขาวสลับสีน้ำตาล ซึ่งตอนนี้ทำให้แพดเดิลส์ กลายเป็น ‘แมวหมายเลข 1’ (First Cat) ไปเรียบร้อย

ข่าวแจ้งว่า เผยว่า หลังจากอาร์เดิร์น หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน เลเบอร์ หรือพรรคแรงงาน ในนิวซีแลนด์ สามารถจัดตั้งพรรคร่วมรัฐบาลเสียงข้างมาก จนทำให้เธอในฐานะหัวหน้าพรรคเลเบอร์ ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อสัปดาห์ก่อนนั้น ได้มีคนตั้งบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ในชื่อว่า @FirstCatofNZ เมื่อ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยถึงแม้ยังไม่แน่ชัดว่าใครเป็นผู้ตั้งทวิตเตอร์ให้ แพดเดิลส์ แต่ตอนนี้ มันได้กลายเป็นแมวชื่อดัง และได้มีผู้คนตลอดจนเหล่าคนรักสัตว์เข้ามาต้อนรับอย่างอบอุ่นไปแล้ว..

บรรดาคนรักแมวต้อนรับอบอุ่น..นายกฯ หญิงคนใหม่นิวซีแลนด์ เป็นคนรักแมวเหมือนกัน เลี้ยงแมวแสนรักหนึ่งตัว ชื่อ แพดเดิลส์ จนกลายเป็น ‘First Cat’ แมวหมายเลขหนึ่งของแดนกีวี แถมยังมีทวิตเตอร์บนโลกออนไลน์แล้ว.. 26 ต.ค. 2560 20:23 27 ต.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ