วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมว.พาณิชย์สหรัฐฯ ร่วมเสียใจสุดซึ้งกับคนไทย ในพระราชพิธีถวายพระเพลิง

รมว.พาณิชย์สหรัฐฯ ส่งสารในวาระพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ขอร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อประชาชนชาวไทย พร้อมกับรู้สึกซาบซึ้งในความรักอันเปี่ยมล้น และความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

เฟซบุ๊ก สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงเทพมหานคร เผยแพร่ สารจากนายวิลเบอร์ รอสส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ เนื่องในวาระพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 มีใจความว่า

‘เนื่องในวาระพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ข้าพเจ้าขอร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อประชาชนชาวไทย

ระหว่างการเยือนกรุงเทพมหานครเมื่อไม่นานมานี้ ข้าพเจ้ารู้สึกซาบซึ้งในความรักอันเปี่ยมล้นและความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พสกนิกรชาวไทยได้แสดงให้เห็น มรดกของพระองค์ ในฐานะที่เป็นพระบิดาแห่งมิตรภาพระหว่างสหรัฐฯ และไทย ซึ่งการค้าและการพาณิชย์มีบทบาทอย่างมาก จะยังประโยชน์ทั้งต่อประชาชนชาวไทยและชาวอเมริกันสืบไป ในเวลาที่มิตรภาพของทั้งสองประเทศเจริญงอกงามก้าวสู่ศตวรรษที่สาม

ในช่วงเวลาที่ประเทศไทยก้าวสู่ห้วงเวลาใหม่ สหรัฐอเมริกาก็จะยังคงเป็นพันธมิตรของประเทศไทย ที่ยังความเจริญรุ่งเรืองให้บังเกิดขึ้นสืบไป ’

ขอแสดงความนับถือ
วิลเบอร์ รอสส์

รมว.พาณิชย์สหรัฐฯ ส่งสารในวาระพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ขอร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อประชาชนชาวไทย พร้อมกับรู้สึกซาบซึ้งในความรักอันเปี่ยมล้น และความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ 26 ต.ค. 2560 17:47 26 ต.ค. 2560 18:04 ไทยรัฐ