วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตรียมตัว! สจล.คาด 6 โมงเย็นวันนี้ กทม.ฝนตกหนัก

เตรียมตัว! สจล.คาด 6 โมงเย็นวันนี้ กทม.ฝนตกหนัก

  • Share:

ช่วงเย็นวันนี้ หลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ มีฝนตกหนัก ซึ่งเป็นไปตามที่เพจเฟซบุ๊ก สจล. พยากรณ์อากาศประเทศไทย ได้ประกาศเตือนไว้ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะในช่วงเวลา 18.00 น. ที่คาดว่าฝนอาจจะตกหนักถึงหนักมาก

วันนี้ 26 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะบริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก สจล. พยากรณ์อากาศประเทศไทย ระบุว่า จากข้อมูลเมื่อเวลา 07.00 น. ประเทศไทยส่วนใหญ่จะไม่มีฝน ยกเว้นตอนบนของภาคเหนือและภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ นั้น วันนี้จะค่อนข้างโล่งทั้งวัน มีช่วงเวลาที่ต้องจับตาคือ ช่วงเย็นถึงหัวค่ำ เวลาประมาณ 16.00 - 20.00 น. อาจจะมีกลุ่มฝนเป็นเซลล์เดี่ยวขนาดเล็ก เนื่องจากเซลล์เป็นเซลล์เดี่ยวที่มีขนาดเล็ก ตำแหน่งของเซลล์ฝนเหล่านี้อาจคลาดเคลื่อนเล็กน้อย หรือลมอาจจะพัด ทำให้ไม่ตกในกรุงเทพฯ ก็เป็นไปได้

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ล่าสุดจากการสังเกตภาพถ่ายดาวเทียม เมื่อเวลา 18.00 น. บริเวณกรุงเทพฯ จะเห็นกลุ่มเมฆที่ก่อตัวขึ้น (วงกลมสีแดง) พร้อมข้อมูลอัตราหยาดน้ำฟ้าที่ปรากฏเป็นสีส้มเข้ม ซึ่งอาจทำให้มีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร.

เครดิตภาพบางส่วน:เพจเฟซบุ๊ก สจล. พยากรณ์อากาศประเทศไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้